Cách làm kimbap khoai lang tím chay ngon, đủ chất cho ngày rằm thêm hương vị

Bạn đang chán ngán với những món ăn chay truyền thống? Muốn thực đơn ăn chay của mình trở nên phong phú và đa dạng? Theo chân Thu Hà vào bếp khám phá ngay món ăn độc đáo kimbap khoai lang tím hấp dẫn, chuẩn vị nhà hàng 5 sao đấy nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm kimbap khoai lang tím chay ngon, đủ chất cho ngày rằm thêm hương vị

1. Nguyên liệu làm món kimbap khoai lang tím chay

    300gr khoai lang tím
    250gr dưa chuột
    200gr cà rốt
    1 bì rong biển cuộn kimbap
    2 quả trứng (trứng gà công nghiệp) hoặc bạn có thể thay thế thành xúc xích chay, rau củ quả

2. Cách làm món kimbap khoai lang tím chay

2.1. Bước 1: Chế biến khoai lang

Cách làm kimbap khoai lang tím chay ngon, đủ chất cho ngày rằm thêm hương vị

Khoai lang mua về gọt sạch vỏ, rửa bằng nước muối và rửa lại bằng nước sạch. Cắt từng khoanh vừa đủ, để ráo sau đó cho khoai vào nồi và hấp. Khoai lang sau khi hấp chín, bạn cho ra chén và dùng muỗng dằm nhuyễn nhé!

Cà rốt, dưa leo mua về gọt sạch vỏ, rửa bằng nước muối và rửa lại bằng nước sạch. Cắt dọc từng thanh nhỏ, để ráo sau đó cho cà rốt vào nồi và luộc khoảng tầm 2 – 3 phút.

Cho chảo vào bếp và chiên 2 quả trứng gà, lưu ý những bạn kiêng trứng thì nên thay thế bằng xúc xích chay hoặc rau củ quả mà mình thích nhé! Sau khi chiên trứng xong, bạn cắt dọc từng thanh nhỏ trứng nhé bạn!

2.2. Bước 2: Cuộn khoai lang

Cách làm kimbap khoai lang tím chay ngon, đủ chất cho ngày rằm thêm hương vị

Chuẩn bị một miếng bìa ni lông, bạn cũng có thể sử dụng mành tre hoặc dụng cụ chuyên dụng cuộn rong biển nhé!

Trải rong biển lên trên bề mặt bìa ni lông, lần lượt cho khoai lang tím và tán đều thành một lớp mỏng.

Tiếp theo cho hết các phần nhân đã được cắt dọc vào, sắp xếp trải đều trên bề mặt khoai lang. Dùng hai tay gập phần đầu của bìa ni lông và cả rong biển lại, nhấn chặt phần đầu và cố định giúp cho quá trình cuộn của chúng ta chắc chắn hơn.

2.3. Bước 3: Trang trí

Tìm hiểu thêm: Kho cá chuối xanh – Món ăn truyền thống bổ dưỡng cho mọi nhà

Cách làm kimbap khoai lang tím chay ngon, đủ chất cho ngày rằm thêm hương vị

Cuộn rong biển sau khi cuộn xong, dùng dao cắt thành từng khoanh vừa ăn. Ăn kèm khoai lang cuộn rong biển với sốt mayonnaise và tương ớt nhé!

3. Thành phẩm

Cách làm kimbap khoai lang tím chay ngon, đủ chất cho ngày rằm thêm hương vị

>>>>>Xem thêm: 8 món ăn cực ngon khi nấu cùng dầu hào

Rong biển hòa quyện với khoai lang tím có vị ngọt nhẹ, giòn và thơm mùi trứng. Ăn cùng với tương ớt và sốt mayonnaise cay cay, béo béo vô cùng trọn vị đấy nhé!

Trên đây là toàn bộ công thức làm món kimbap khoai lang tím dùng trong những ngày chay được Thu Hà tổng hợp lại. Hy vọng, bạn có thể bỏ túi công thức này và chế biến chiêu đãi những người thân yêu nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *