Khô cá tra chiên giấm đường là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng Thu Hà học cách làm khô cá tra chiên giấm đường thơm ngon đậm vị nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm khô cá tra chiên giấm đường chua cay đậm vị
1. Nguyên liệu làm khô cá tra chiên giấm đường
- 200gr khô cá tra
- Tỏi, ớt
- Gia vị: Đường, nước mắm, giấm, dầu ăn
2. Cách làm làm khô cá tra chiên giấm đường
2.1. Bước 1: Làm nước mắm giấm đường
Đầu tiên, bạn rửa sạch 3 trái ớt, cắt nhỏ và lột vỏ 4 tép tỏi, đập dập, băm nhỏ. Sau đó, bạn cho tỏi ớt vào chén, thêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, khuấy đều.
2.2. Bước 2: Chiên khô cá tra
Tìm hiểu thêm: Cách làm hạt bí sấy giòn, ngon cho ngày Tết
Bạn bắc chảo lên bếp, rồi cho dầu ăn vào và khi dầu nóng thì bỏ 200gr khô cá tra vào chiên khoảng 10- 15 phút cho đến khi khô cá tra vàng đều hai mặt thì gắp ra dĩa.
2.3. Bước 3: Chiên khô cá tra với giấm đường
Trước tiên, bạn phi thơm phần tỏi băm, rồi cho phần nước mắm giấm đường đã pha ở bước 2, đun đến khi sôi và cho hết khô cá tra vào.
Bạn chiên với lửa nhỏ, lật mặt khô cá tra thường xuyên để khô cá chín đều. Khi nước giấm đường sệt lại thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn bày ra dĩa và có thể thưởng thức.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm món má heo nướng táo thơm lừng, đậm vị
Khô cá tra chiên giấm đường là món ăn thơm ngon, thu hút với tất cả mọi người. Bạn có thể cảm nhận mùi thơm, độ dai dai của cá tra kết hợp với vị ngọt, vị mặn của nước mắm giấm đường.
Bài viết trên là chi tiết cách làm khô cá tra chiên giấm đường thơm ngon đậm vị tại nhà mà Thu Hà đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được khô cá tra chiên giấm đường thành công.