Kem dừa là một trong những món ăn quen thuộc đối với giới trẻ Sài Gòn. Những khi tan trường, tụ tập bạn bè ở những quán kem để cùng nhau tán dóc chắc chắn là thói quen của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, khi bùng phát dịch bệnh, việc đi tới những nơi đông người cần hết sức hạn chế.
Bạn đang đọc: 3 cách làm kem dừa thơm ngon tại nhà bằng máy xay sinh tố
Vậy, làm sao để vừa được thưởng thức kem dừa thơm ngon vừa có thể giữ an toàn cho bản thân? Nếu không muốn la cà quán xá mà vẫn có thể chén món ăn này thì hãy tập team và rủ ngay hội bạn cùng thực hiện 3 món kem dừa tại gia. Đảm bảo, món kem dừa này sẽ là một món ăn giải nhiệt tuyệt vời đấy!
1. Cách làm kem dừa mịn không cần dùng trứng
1.1. Nguyên liệu làm kem dừa không dùng trứng
- 100g dừa nạo
- 100ml nước cốt dừa
- 100ml sữa đặc
- 150ml kem sữa tươi (whipping cream)
- Đường, đậu phộng, vani
1.2. Cách làm kem dừa không dùng trứng
Bước 1: Làm sữa dừa
Cho 100ml nước cốt dừa, 100g dừa nạo, 100ml sữa đặc và 1 muỗng cafe vani vào một cái tô rồi trộn đều lên.
Bước 2: Làm kem
Đổ 150ml whipping cream và 30g đường vào ly nhựa, sau đó, dùng máy đánh trứng đánh bông kem lên. Khi kem tơi xốp, bạn đổ kem vào tô hỗn hợp sữa dừa, tiếp tục trộn đều.
Khi các hỗn hợp quyện vào nhau, bạn cho vào hũ đựng rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh từ 5-6 tiếng.
Bước 3: Rang đậu phộng
Bạn cho đậu phộng vào chảo, thêm một ít muối và rang với lửa nhỏ cho đến khi vỏ đậu phộng chuyển vàng thì tắt bếp rồi bóc vỏ.
Bước 4: Trang trí
Sau khi kem đông đủ thời gian, bạn lấy kem ra khỏi tủ lạnh rồi cho vào ly kem, thêm một ít đậu phộng và dừa nạo lên phía trên.
Có thể rưới một ít socola vào hoặc ăn kèm với bánh quế. Phần kem còn lại, bạn bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để ăn dần.
Bước 5: Thành phẩm
Vậy là món kem dừa đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Thời gian chờ kem đông bạn có thể làm việc nhà, coi phim hay đọc sách, thoắng một cái là có thể thưởng thức ngay thôi.
Cầm ly kem dừa trên tay, bạn sẽ cảm nhận ngay được mùi thơm của dừa và sữa, nhè nhẹ thoang thoảng cực hấp dẫn.
Kem dừa đặc, đều, không bị lợn cợn và rất mịn. Vị kem ngọt ngọt beo béo, không tan ngay mà tan dần dần, hương vị còn lưu lại trên đầu lưỡi, rất là ngon luôn. Ăn một miếng cứ muốn ăn mãi thôi!
2. Cách làm kem dừa Thái Lan bằng máy xay sinh tố
Chế biến 4 tiếng Chuẩn bị 20 phút Dành cho 3-4 người
2.1. Nguyên liệu làm món kem dừa Thái Lan
- 3 quả trứng gà
- 250ml nước cốt dừa
- 250ml sữa tươi có đường
- 10g bột năng
- Sữa đặc
- 1 ống tinh chất Vani
- 50g cùi dừa nạo
- 100g đậu phộng
- 50g đường
- Dụng cụ đánh trứng
2.2. Cách làm kem dừa Thái Lan
Bước 1: Đánh trứng
Tách lấy lòng đỏ của 3 quả trứng gà, sau đó cho vào bát to cùng với 50g đường rồi đánh cho mịn tới khi đường tan hết.
Bước 2: Đun nước cốt dừa và sữa
Cho vào nồi nước cốt dừa cùng sữa tươi đã chuẩn bị rồi đun với lửa nhỏ, khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp rồi để nguội.
Bước 3: Tạo hỗn hợp kem
Cho hỗn hợp trứng đã đánh vào hỗn hợp sữa mới đun, khuấy cho đều. Sau đó bắc lên bếp đun hỗn hợp với lửa nhỏ, bỏ thêm tinh chất vani vào để khử mùi tanh của trứng cùng với bột năng.
Tiếp tục đun nóng hỗn hợp, trong lúc đun bạn nhớ liên tục đánh tan hỗn hợp tới khi quánh dần thì tắt bếp là bạn đã có hỗn hợp kem rồi.
Bước 4: Rang dừa nạo
Tìm hiểu thêm: Cách nấu mắm cá tra chưng không sử dụng bột ngọt, vị thơm ngon đậm đà theo kiểu miền Tây
Bạn mang phần cùi dừa nạo lên chảo rang cho thơm và vàng là được
Bước 5: Tạo kem hoàn chỉnh
Khi dừa đã vàng và thơm, bạn trộn đều với hỗn hợp kem ở trên rồi bỏ vô tủ lạnh đậy kín.
Cứ 2 tiếng một lần bạn lấy hỗn hợp kem ra đánh cho tan, rồi lại cất lại tủ lạnh, lặp lại khoảng 3 lần. Cuối cùng bạn bỏ kem vào tủ lạnh để khoảng 4 tiếng là được.
Bước 6: Thành phẩm
Sau 4 tiếng trong tủ lạnh bạn lấy kem ra rồi cho sữa đặc cùng đậu phộng lên cùng thưởng thức.
3. Cách làm kem dừa với Whipping cream bằng máy xay sinh tố
Chế biến 4 tiếng Chuẩn bị 20 phút Dành cho 3-4 người
3.1. Nguyên liệu làm kem dừa bằng Whipping cream
- 6 quả trứng gà
- 50g cùi dừa nạo
- Sữa tươi béo ít đường, Whipping cream
- 250ml nước cốt dừa
- 50g đường
- 400g kem dừa
- Nước đá lạnh
- Dụng cụ đánh trứng
3.2. Làm kem dừa bằng cách làm Whipping cream với máy xay sinh tố
Bước 1: Đánh trứng
Trứng gà bạn tách lấy lòng đỏ, sau đó trộn cùng với đường rồi đánh cho tan đều. Khi hỗn hợp chuyển màu vàng sánh mịn là được.
Bước 2: Rang dừa nạo
Cũng giống như cách trên, bạn cho dừa nạo vào rang cho vàng và thơm rồi tắt bếp.
Bước 3: Tạo hỗn hợp kem
Bạn cho dừa đã rang vào cùng 1 ly sữa tươi ít đường + 1 cốc whipping cream + kem dừa (có thể mua hoặc làm như cách trên) + nước cốt dừa đã chuẩn bị rồi đánh tan để có được hỗn hợp sánh mịn.
Sau đó, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ tới khi sôi thì tắt bếp. Tiếp theo, cho hỗn hợp trứng gà mịn vào trộn đều để có được hỗn hợp kem sánh mịn là được.
Bước 4: Hoàn chỉnh hỗn hợp kem
Sau khi đã được hỗn hợp kem sánh mịn thì bạn lại đun trên lửa cực nhỏ, vừa đun vừa đánh cho tan hỗn hợp được đều hơn. Lưu ý ở bước này chỉ cần hỗn hợp tan đều là được, tránh để hỗn hợp sôi.
Chờ hỗn hợp nguội rồi cất vào tủ lạnh. Lặp lại thao tác sau 2 tiếng lấy ra đánh tan đều 3 lần như ở kem dừa Thái Lan. Sau đó bạn đã có kem dừa hoàn chỉnh.
Bước 5: Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm món thịt heo chiên chao ngon không kém đồ ăn tuyệt đỉnh khi kết hợp với cơm
Bạn bỏ kem ra bát hoặc cốc rồi cùng thưởng thức, có thể bỏ thêm ít đậu phộng để tăng thêm độ bùi khi ăn. Sau đó cùng thưởng thức với gia đình và người thân.
Ly kem dừa nhà làm này chắc chắn không thua kém gì ở quán, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, thích quá phải không nào? Còn chần chờ gì nữa? Nhanh nhanh thực hiện và chiêu đãi bạn bè nhé!
Trên đây là 3 cách đơn giản giúp bạn tạo ra những bát kem dừa cực kỳ hấp dẫn và rất đơn giản. Hy vọng các bạn có thể tạo ra nhiều món ăn ngon hơn nữa cho gia đình và bạn bè.