Cách làm vịt om nước tương chuẩn vị miền Bắc vấn vương thực khách

Cách làm vịt om nước tương chuẩn vị miền Bắc vấn vương thực khách

Theo các chuyên gia dinh dưỡng tại bệnh viện Vinmec, trong 100g thịt vịt có khoảng 25g protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, photpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotinic…cũng rất cao.

Bạn đang đọc: Cách làm vịt om nước tương chuẩn vị miền Bắc vấn vương thực khách

Thịt vịt vốn là nguyên liệu thơm ngon bổ dưỡng cho cơ thể. Có một món ăn rất hấp dẫn làm từ thịt vịt nhưng không phải ai cũng có thể biết cách chế biến đúng chuẩn hương vị Bắc. Đó là món vịt om nước tương thơm thơm béo béo. Vậy hãy cùng theo Thu Hà vào bếp nhé!

1. Nguyên liệu làm món vịt om nước tương

  • Vịt 1/2 con (1kg)
  • Trứng vịt  4 cái
  • Nước dừa tươi 1 trái
  • Hoa hồi 2 tai
  • Hành tím 5 củ
  • Gừng băm nhỏ 2 muỗng
  • Tỏi củ 2 củ
  • Rau nêm: Rau quế, ớt
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, đường thốt nốt, muối, rượu, gừng, bột ngọt, nước tương
  • Ăn kèm: Bánh mì,cơm, rau mầm, cà chua,…

Cách làm vịt om nước tương chuẩn vị miền Bắc vấn vương thực khách

2. Cách làm vịt om nước tương siêu ngon

2.1. Bước 1: Sơ chế thịt vịt và ướp thịt vịt

Vịt làm sạch, rửa với nước có rượu, gừng và muối. Sau đó, chặt thành miếng vừa ăn và đem vịt đi áp chảo bớt phần mỡ trong da vịt ra để giảm lượng béo và món ăn thêm phần thơm ngon.

Cách làm vịt om nước tương chuẩn vị miền Bắc vấn vương thực khách

Khuấy đều 2 muỗng canh nước tương, 12 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường. Cho phần vịt vừa áp chảo vào hỗn hợp nước tương vừa khuấy và trộn đều cho thấm gia vị trong 10 – 15 phút.

2.2. Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Tìm hiểu thêm: Cách làm chân giò hầm đu đủ dinh dưỡng cho mẹ bầu nhiều sữa

Cách làm vịt om nước tương chuẩn vị miền Bắc vấn vương thực khách

Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ. Hoa hồi rang thơm. Hành tím, tỏi và gừng nướng sau đó bóc sạch vỏ. Hành tím băm nhỏ, tỏi đập dập, gừng sau khi nướng thái lát nhỏ, Hành lá cắt khúc ngắn vừa ăn.

2.3. Bước 3: Chế biến món vịt om nước tương

Đầu tiên chuẩn bị một cái nồi cho lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng cho tỏi, hành tím, gừng đã sơ chế ở bước 2 vào nồi và cả hoa hồi đã rang thơm và tiêu hạt giả bể vào luôn.

Cách làm vịt om nước tương chuẩn vị miền Bắc vấn vương thực khách

Tiếp theo chúng ta cho phần thịt vịt đã ướp vào xào cho thịt săn lại, cho thêm 1 trái dừa tươi và 1 chén nước lọc vào nấu. Sau đó, chúng ta cho phần trứng vịt đã bóc vỏ vào trong nồi, đậy nắp để thịt vịt om được mau chín và giữ được vị ngọt tự nhiên.

Sau 20 phút, nước dùng đã sánh sệt lại chúng ta vặn nhỏ lửa và nêm thêm 1 muỗng canh nước tương để thêm đậm đà, thơm ngon. Bày ra bát, thêm vài lát ớt, vài lá quế, vậy là chúng ta đã có món vịt om nước tương hấp dẫn cho cả gia đình.

3. Thành phẩm

Cách làm vịt om nước tương chuẩn vị miền Bắc vấn vương thực khách

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh trung thu Nhật Bản (Tsukimi Dango) lạ mà ngon hết sẩy

Sau hơn 40 phút vào bếp thì chúng ta có ngay món vịt om nước tương thơm ngon hấp dẫn. Phần thịt vịt om chín mềm, tươm mỡ, mọng nước. Phần nước om sánh mịn hòa quyện cùng trứng vịt bùi bùi, thơm thơm của nước tương rất là tuyệt vời.

Hy vọng rằng công thức làm món vịt om nước tương mà Thu Hà chia sẻ trên đây sẽ giúp chị em nội trợ bổ sung thêm vào menu gia đình một món ăn mới lạ, hấp dẫn. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *