Cách làm bò xào ớt chuông, thịt mềm vừa nhanh vừa dễ cho bữa cơm đầu tuần

Cách làm bò xào ớt chuông, thịt mềm vừa nhanh vừa dễ cho bữa cơm đầu tuần

Thịt bò xào ớt chuông là một món ăn vô cùng đơn giản nhưng lại khá hấp dẫn với nhiều người. Với sắc màu xanh, đỏ, vàng bắt mắt cùng vị thịt bò ngọt mềm, đây còn là món ăn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bạn đang đọc: Cách làm bò xào ớt chuông, thịt mềm vừa nhanh vừa dễ cho bữa cơm đầu tuần

1. Nguyên liệu làm thịt bò xào ớt chuông

  • Thịt bò: 200gr
  • Ớt chuông: 3 quả
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1/4 củ
  • Cần tây: 1 nhánh
  • Hành tím: 1 củ
  • Gia vị (muối, đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu mè, dầu ăn)

2. Cách làm thịt bò xào ớt chuông

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch ớt chuông, hành, tần tây, sau đó thái thành miếng vừa ăn.

Cách làm bò xào ớt chuông, thịt mềm vừa nhanh vừa dễ cho bữa cơm đầu tuần

Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, sau đó ướp thịt với một muỗng cà phê hành tím băm, gừng băm, nửa muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê nước mắm, chút bột ngọt, chút tiêu, hạt nêm.

Ướp khoảng 15 phút rồi cho thêm hai muỗng cà phê dầu mè để thịt mềm, ngon, thấm đều.

Cách làm bò xào ớt chuông, thịt mềm vừa nhanh vừa dễ cho bữa cơm đầu tuần

2.2. Bước 2: Chần sơ ớt chuông

Bạn chần sơ ớt chuông qua nước sôi có pha tí muối để ớt chuông bớt mùi hăng.

Cách làm bò xào ớt chuông, thịt mềm vừa nhanh vừa dễ cho bữa cơm đầu tuần

2.3. Bước 3: Xào thịt bò

Cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành, tỏi băm vào phi thơm, cho phần thịt bò đã ướp vào, đảo đều tay cho đến khi thấy thịt săn lại, cho phần thịt bò ra ngoài đĩa.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh tai vạc nhân đậu xanh chuẩn vị miền Trung

Cách làm bò xào ớt chuông, thịt mềm vừa nhanh vừa dễ cho bữa cơm đầu tuần

2.4. Bước 4: Xào ớt chuông cùng thịt bò

Vẫn chiếc chảo đó, bạn cho ớt chuông, hành tây, cần tây vào, nêm thêm tí gia vị rồi đảo nhanh tay khoảng tầm 3 phút. Sau đó bạn cho phần thịt lúc nãy vào, đảo đều tầm 2 phút thì tắt bếp.

Cách làm bò xào ớt chuông, thịt mềm vừa nhanh vừa dễ cho bữa cơm đầu tuần

3. Thành phẩm

Cho phần thịt bò ớt chuông ra đĩa, dùng với cơm nóng vô cùng ngon miệng.

Cách làm bò xào ớt chuông, thịt mềm vừa nhanh vừa dễ cho bữa cơm đầu tuần

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm nấm cuộn sả chay: món ngon dai giòn, hấp dẫn không chán

Thật là một món ăn ngon và hấp dẫn phải không nè. Bạn có thể thêm món thịt bò xào ớt chuông này vào thực đơn bữa trưa hoặc tối, hoặc trong những buổi tụ tập cùng người thân và gia đình thì còn gì tuyệt bằng đúng không nào!

Đừng quên xem những công thức nấu ăn tại Món ngon mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *