Nấu canh thịt bò nấm kim châm nóng hổi, bỏ dưỡng

Sở dĩ nói canh thịt bò nấm kim châm vừa quen vừa lạ với người Việt vì món ăn này sử dụng những nguyên liệu hết sức thông thường và phổ biến nhưng lại có cách kết hợp độc đáo và mới la. Canh thịt bò nấm kim châm có nguồn gốc từ Hàn Quốc và khi xuất hiện ở Việt Nam, nó nhanh chóng chiếm được cảm tình của mọi người vì sự thơm ngon và bổ dưỡng.

Bạn đang đọc: Nấu canh thịt bò nấm kim châm nóng hổi, bỏ dưỡng

Món canh thịt bò nấm kim với nguyên liệu chính là thịt bò sẽ bổ sung protein và vitamin B6 cho cơ thể, giúp xây dựng hệ thống miễn dịch và tăng sức đề kháng. Bên cạnh đó, thịt bò còn cung cấp năng lượng hoạt động cho cơ thể, tăng sự trao đổi chất insulin, cho bạn cơ thể khỏe khoắn và đẩy lùi bệnh tật. Chính vì những công dụng tuyệt vời này, hãy tham khảo ngay cách chế biến để vừa bảo vệ cơ thể vừa tạo sự đa dạng trong thực đơn hàng ngày. Bắt tay thực hiện ngay nào!

1. Nguyên liệu

  • 300g thịt bò
  • 150g nấm kim châm
  • 20ml dầu ăn
  • 1 lít nước lọc
  • 5 trái ớt chuông
  • 5 tép tỏi
  • 1/2 củ gừng
  • 1 muỗng canh xốt ớt chuông
  • 2 muỗng canh nước xốt chua ngọt
  • Gia vị: Đường, tiêu, muối

2. Cách nấu canh thịt bò nấm kim châm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò thái lát mỏng (hoặc mua loại thái sẵn trong siêu thị), chần qua nước sôi cho đến khi thịt đổi màu đều thì vớt ra tô. Nấm kim châm rửa sạch, ớt, gừng, tỏi xắt hạt lựu.

Bước 2: Luộc nấm

Nấu canh thịt bò nấm kim châm nóng hổi, bỏ dưỡng

Bạn có thể tận dụng nước luộc bò để nhúng nấm. Chần nấm khoảng 2 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.

Bước 3: Nấu súp

Nấu canh thịt bò nấm kim châm nóng hổi, bỏ dưỡng

Bạn đun nóng 20ml dầu ăn rồi cho thêm gừng, tỏi và sốt ớt chuông vào, khuấy đều rồi đun sôi. Tiếp đó, bạn đổ khoảng 1 lít nước lọc vào hỗn hợp trên rồi cho 12 thìa café tiêu, 1 thìa muối và một 12 thìa đường vào. Sau khi nêm nếm vừa ăn, bạn cho thịt bò và ớt chuông vào, chờ nước sôi rồi tắt bếp

Bước 4: Thêm nấm

Tìm hiểu thêm: Cách làm thạch rau câu dâu tây trong suốt lạ miệng!

Nấu canh thịt bò nấm kim châm nóng hổi, bỏ dưỡng

Bạn lấy một lượng nấm kim chi vừa ăn, bỏ ra tô rồi đổ nước súp lên trên. Nếu ăn cay hơn thì bạn có thể ăn thêm ớt.

3. Thành phẩm

Vậy là món canh thịt bò nấm kim châm đã hoàn thành rồi. Nước súp đậm đà cùng miếng thịt dai ngọt kết hợp với nấm kim châm giòn giòn sựt sựt, quá đã phải không nào. Thời tiết se lạnh hay những lúc trời mưa mà có một bát canh thịt bò nấm kim châm nóng hổi, thơm ngon thì còn gì bằng? Nhanh nhanh thực hiện món ăn bổ dưỡng này đi nhé!

Nấu canh thịt bò nấm kim châm nóng hổi, bỏ dưỡng

>>>>>Xem thêm: Cách làm món nem chim bồ câu giòn rụm, càng ăn càng mê

Chỉ với một ít thời gian là bạn đã làm ra được một món ăn bắt cơm và lạ miệng rồi. Có món canh thịt bò nấm kim châm trong thực đơn hàng ngày thì đảm bảo bạn sẽ không còn nhàm chán hay ngán ăn nữa. Tham khảo và thực hiện ngay để chiêu đãi người thân nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *