Sườn sụn om hành phi là một món ăn không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, bạn đã biết cách làm sườn sụn om hành phi đúng cách? Cùng tìm hiểu cách làm sườn sụn om hành phi giòn rụm ăn ngon bá cháy qua bài viết sau của Thu Hà nhé!
Bạn đang đọc: Mách bạn làm sườn sụn om hành phi giòn rụm ăn ngon bá cháy
1. Nguyên liệu làm món sườn sụn om hành phi
- 300g sườn sụn
- 3 củ năng
- 50g hành phi
- 1 trái dừa xiêm
- Tỏi, hành lá, ngò rí, chanh
- 1 thìa canh rượu trắng
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, nước tương, dầu hào, muối, dầu ăn
2. Cách làm sườn sụn om hành phi
2.1. Bước 1: Sơ chế sườn sụn
Sườn sụn sau khi mua về bạn đem rửa với nước sạch hoặc nước gạo, ngâm trong khoảng 15 phút với nước muối pha loãng và chanh để loại bỏ những bụi bẩn, chất nhày trên thịt. Tiếp theo, bạn vớt sườn ra và rửa sạch lại với nước.
Sau đó, tùy vào miếng sườn to hay nhỏ mà bạn cắt thành khúc cho vừa ăn.
2.2. Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Củ năng bạn gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt nhỏ. Nếu củ to thì bạn cắt ra làm 4, còn nếu củ nhỏ thì bạn cắt ra làm đôi.
Tỏi thì lột bỏ vỏ sau đó băm nhuyễn.
Hành lá, ngò rí loại bỏ lá hư, bỏ gốc, rửa sạch sau đó cắt nhỏ khoảng 1 đốt tay.
2.3. Bước 3: Ướp sườn sụn
Sau khi sơ chế hết toàn bộ nguyên liệu cần thiết, bạn cho phần sườn sụn vào một tô. Tiếp theo bạn ướp sườn với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước tương trong vòng 20 phút để sườn được thấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm chả giò rế giòn vàng đều, thơm ngon không bị mềm sau thời gian lâu
2.4. Bước 4: Xào sườn sụn
Bạn bắc nồi lên bếp, sau đó cho vào nồi 2 thìa canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hết phần tỏi băm vào phi thơm trong khoảng 1 phút.
Sau khi tỏi đã vàng đều và tỏa ra mùi thơm thì bạn cho sườn vào xào khoảng 2 phút cho đến khi sườn hơi săn lại thì bạn tiếp tục cho thêm 1 thìa canh rượu trắng và 500ml nước dừa vào nồi.
2.5. Bước 5: Om sườn sụn với hành phi
Lúc này, bạn cho thêm 50gr hành phi vào nồi om trong khoảng 5 phút.
Tiếp theo, bạn cho củ năng đã cắt nhỏ vào nồi sườn, cho thêm 1 thìa canh dầu hào và đậy nắp lại om trong vòng 45 phút.
Sau 45 phút thì sườn sụn đã mềm, lúc này, bạn chỉ cần nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị riêng rồi cho món ăn ra dĩa, rắc thêm một chút ngò rí và hành lá đã cắt khúc lên trên để trang trí là hoàn thành rồi.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm cá bạc má chiên mắm tỏi ớt đậm vị, ăn cực bắt cơm
Món sườn sụn om hành phi là món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận độ tươi ngon, chắc thịt kèm chút sần sật của sườn sụn hòa quyện cùng vị ngọt thanh của củ năng, hương thơm của hành phi và nước om đậm đà khiến vị giác vô cùng kích thích!
Món ăn này ăn kèm với cơm trắng cũng rất ngon. Cùng vào bếp làm ngay món sườn sụn om hành phi cho gia đình thôi!
Trên đây là cách làm món sườn sụn om hành phi giòn rụm ăn ngon bá cháy mà Thu Hà đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!