Gỏi cá mú tái chanh là một món ăn ngon tuy lạ miệng và không phải ai cũng có thể thưởng thức được. Nhưng nếu đã ăn được các món ăn tái thì bạn nhất định phải thử ngay gỏi cá mú tái chanh này đấy, đảm bảo đã ăn là không thể dừng lại được.
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm gỏi cá mú tái chanh lạ miệng, ai ăn cũng thích
1. Nguyên liệu làm gỏi cá mú tái chanh
- 2kg cá mú
- 6 trái chanh
- Nguyên liệu khác: Ớt sừng, hành lá
2. Cách làm gỏi cá mú tái chanh
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để làm sạch cá mú, bạn hãy cạo sạch vảy rồi cắt bỏ phần ruột cá đi, sau đó rửa lại thật sạch với nước.
Với hành lá bạn rửa sạch, sau đó dùng dao cắt khoảng 2 nhánh hành lá dọc theo đầu hành thành các lát mỏng. Với 5 nhánh hành còn lại bạn giữ lại 1/3 độ dài lá hành gắn liền với thân rồi dùng dao cắt tua rua lá hành, ngâm trong nước lạnh để các lá hành tua rua xoăn.
Với ớt sừng bạn loại bỏ hạt và cắt thành các lát mỏng vừa ăn, còn chanh bạn vắt lấy nước cốt.
2.2. Bước 2: Phi lê cá mú
Đầu tiên bạn dùng giấy ăn thấm khô hai mặt của cá mú, sau đó dùng dao lóc phần thịt ở thân cá ra rồi cho vào tô đá đã chuẩn bị sẵn.
Tiếp đến bạn cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn và bỏ phần da đi.
Tìm hiểu thêm: Cá hộp hầm kim chi nóng hổi ngon mê ly bạn đã thử?
2.3. Bước 3: Hoàn thành
Để hoàn thành món ăn, bạn hãy cho đá vào dĩa rồi lấy giấy bạc bọc lại, khoét một lỗ nhỏ ở giữa rồi cắm hành lá và một vài lát ớt sừng vào.
Tiếp đến bạn xếp các lát cá mỏng lên trên giấy bạc cho thật đẹp mắt là xong.
3. Thành phẩm
Gỏi cá mú tái chanh có màu sắc hài hòa, tươi ngon cực kỳ đẹp mắt. Khi nhúng hoặc rưới nước cốt chanh lên thịt cá và thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ tươi ngon, hương vị ngọt thanh và mọng nước mà không hề bị tanh của cá mú hòa với vị chua chua của chanh vô cùng hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà hấp lá sen thơm ngon, tẩm bổ cả nhà
Gỏi cá mú tái chanh chắc hẳn sẽ là món ăn cực kỳ thích hợp để nhâm nhi cùng vài ly rượu với bạn bè trong dịp cuối tuần đấy, cùng bắt tay vào bếp để thực hiện món ăn với Thu Hà nhé.