2 Cách làm bánh rán mặn Hà Nội bằng bột mì và bột nếp

Bánh rán mặn Hà Nội là một món ăn vặt ngon, giòn được nhiều người yêu thích và dễ dàng làm lại nhà. Hãy cùng Thu Hà học ngay 2 cách làm bánh rán Hà Nội bằng bột mì và bột nếp nhé.

Bạn đang đọc: 2 Cách làm bánh rán mặn Hà Nội bằng bột mì và bột nếp

1. Cách làm bánh rán mặn Hà Nội bằng bột mì

1.1. Nguyên liệu làm bánh rán mặn bằng bột mì

    500g bột mì
    2 cây ngò rí
    2 cây hành lá
    15g nấm mèo
    2 củ tỏi
    2 củ hành tím
    Gia vị: hạt nêm, tiêu, nước tương, đường, muối, dầu ăn

2 Cách làm bánh rán mặn Hà Nội bằng bột mì và bột nếp

1.2. Cách làm bánh rán mặn bằng bột mì

Bước 1: Sơ chế và ướp nguyên liệu

Hành lá và ngò rí rửa sạch, lặt bỏ những phần lá hỏng. Nấm mèo đen khô nhặt sạch, đem ngâm vào tô nước cho nở mềm rồi rửa sạch, vắt khô nước. Thái nhỏ nấm mèo, hành lá và ngò rí.

Ướp thịt băm với 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 12 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hành tỏi băm, 2 muỗng cà phê hành lá.

2 Cách làm bánh rán mặn Hà Nội bằng bột mì và bột nếp

Bước 2: Làm vỏ bánh

Cho vào tô 500g bột mì, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 12 muỗng cà phê muối và cuối cùng cho từ từ vào tô 150ml nước ấm (tăng giảm lượng nước tùy theo độ nhão của bột), dùng tay nhồi bột từ 5 đến 10 phút sau đó để bột nghỉ trong vòng 90 phút.

2 Cách làm bánh rán mặn Hà Nội bằng bột mì và bột nếp

Bước 3: Gói bánh

2 Cách làm bánh rán mặn Hà Nội bằng bột mì và bột nếp

Dùng dao để chia phần bột thành nhiều phần nhỏ bằng nhau rồi vo thành hình tròn, sau đó dùng cây lăn bột để cán mỏng. Cho một ít nhân vào giữa rồi nặn bánh thành hình tròn và hơi dẹp, sao cho bột vỏ sàn đều và kín hết nhân.

Bước 4: Rán bánh

2 Cách làm bánh rán mặn Hà Nội bằng bột mì và bột nếp

Đặt chảo lên bếp sau đó cho một ít dầu ăn vào, đợi dầu bắt đầu sôi thì bạn bỏ bánh vào chiên áp chảo. Lưu ý là bạn chỉ nên để lửa vừa hoặc nhỏ và rán đến khi bánh vàng đều cả hai mặt thì vớt ra đợi cho bánh nguội là có thể thưởng thức rồi.

1.3. Thành phẩm

Bánh rán mặn với lớp vỏ giòn tan và phần nhân đậm đà nóng hổi quả là một món ăn vặt hấp dẫn thích hợp để dùng vào những ngày mưa.

2 Cách làm bánh rán mặn Hà Nội bằng bột mì và bột nếp

2. Cách làm bánh rán mặn Hà Nội bằng bột nếp

2 Cách làm bánh rán mặn Hà Nội bằng bột mì và bột nếp

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 30 phút Dành cho 2 – 3 người

2.1. Nguyên liệu làm bánh rán mặn bằng bột nếp

    350g thịt heo xay
    400g bột nếp
    75g bột gạo tẻ
    25g nấm hương
    30g mộc nhĩ
    3 cây hành lá
    1 củ cà rốt
    2 củ khoai tây
    2 củ tỏi
    Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm, dấm

2 Cách làm bánh rán mặn Hà Nội bằng bột mì và bột nếp

2.2. Cách làm bánh rán mặn bằng bột nếp

Bước 1: Sơ chế và ướp nguyên liệu

2 củ khoai tây rửa sạch, lột vỏ sau đó thái thành từng khúc. 1 củ cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào thành sợi nhỏ sau đó vắt cho bớt nước. Tỏi lột vỏ sau đó băm nhuyễn.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết nấu canh sắn thơm ngon cùng xương hầm thượng hạng cho gia đình

2 Cách làm bánh rán mặn Hà Nội bằng bột mì và bột nếp

25g nấm hương, 30g mộc nhĩ và 3 cây hành lá rửa sạch sau đó băm nhỏ rồi cho vào 350g thịt heo xay. Ướp 1 thìa cà phê hạt nêm, 13 thìa cà phê muối, 12 thìa cà phê tiêu. Trộn nhân cho đều rồi vo thành những viên tròn.

2 Cách làm bánh rán mặn Hà Nội bằng bột mì và bột nếp

2.3. Bước 3: Làm phần vỏ bánh

Khoai tây luộc chín sau đó cho vào 40g đường, 12 thìa cà phê muối. Tán nhuyễn sau đó cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và 300ml nước ấm.

2 Cách làm bánh rán mặn Hà Nội bằng bột mì và bột nếp

Trộn đều 400g bột gạo nếp, 75g bột gạo tẻ sau đó đổ từ từ hỗn hợp nước khoai vào rồi đổ thêm 100ml nước ấm (có thể tăng giảm lượng nước tùy vào bột đang khô hay nhão). Tiếp đến bạn nhào bột đến khi thấy khối bột mịn mềm không dính tay là đạt. Sau đó để bột nghỉ trong nhiệt độ phòng 15 phút.

2 Cách làm bánh rán mặn Hà Nội bằng bột mì và bột nếp

Bước 3: Làm bánh rán Hà Nội

Sau khi để bột nghỉ 10 phút, bạn lấy một lượng bột khoảng gấp rưỡi hoặc gấp đôi lượng nhân và bắt đầu nặn bánh, sao cho bột vỏ sàn đều và kín hết nhân.

2 Cách làm bánh rán mặn Hà Nội bằng bột mì và bột nếp

Bước 4: Rán bánh

Để dầu bắt đầu sôi thì cho bánh vào rán ở lửa nhỏ trung bình, lưu ý là khi lật trở bánh bạn nhớ nhẹ nhàng để tránh làm rách vỏ. Rán đến khi bánh vàng đều thì vớt ra để vào giấy thấm dầu.

2 Cách làm bánh rán mặn Hà Nội bằng bột mì và bột nếp

Bước 5: Pha nước mắm

Pha nước mắm chua ngọt pha theo tỷ lệ: 4 nước, 1 đường, 14 dấm, 14 nước mắm, tỏi băm, một ít cà rốt thái mỏng.

2 Cách làm bánh rán mặn Hà Nội bằng bột mì và bột nếp

2.4. Thành phẩm

Món ăn sau khi hoàn thành có vỏ bánh giòn, nhân thịt nấm thơm ngon, chấm cùng với nước mắm chua ngọt là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo.

2 Cách làm bánh rán mặn Hà Nội bằng bột mì và bột nếp

>>>>>Xem thêm: Cách làm miến xào thịt bò dai ngon đơn giản tại nhà

Vậy là Thu Hà vừa giới thiệu đến các bạn 2 cách làm bánh rán Hà Nội bằng bột mì và bột nếp vô cùng đơn giản tại nhà rồi. Nếu thấy hay thì hãy thực hiện và cho Thu Hà biết cảm nhận của bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *