Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng chưa? Chúng ta cùng tận hưởng hương vị mát mẻ, ngọt lịm tim của panna cotta trà xanh nhé! Xắn tay áo lên và lăn vào bếp ngay thôi nào.
Bạn đang đọc: Tự làm món bánh panna cotta trà xanh thơm ngon béo ngậy đơn giản tại nhà
1. Nguyên liệu làm bánh panna cotta trà xanh
- 200ml sữa tươi không đường
- 150ml kem sữa whipping
- 40g đường
- 6g gelatin bột
- 20ml nước
- 2 muỗng nhỏ bột trà xanh
2. Cách chế biến món bánh panna cotta trà xanh
2.1. Bước 1: Sơ chế gelatin
Bạn cho nước vào gelatin, ngâm khoảng 15 phút để gelatin nở mềm.
2.2. Bước 2: Chế biến hỗn hợp chính
Bạn cho lần lượt 200ml sữa tươi không đường, 150ml kem sữa whipping và 40g đường vào nồi, khuấy đều và nhẹ tay.
Sau đó cho hỗn hợp lên bếp và bạn nhớ là tiếp tục khuấy đều để không cháy đáy nồi nha. Khi hỗn hợp sôi nhẹ (khoảng 80 độ C) thì tắt bếp.
2.3. Bước 3: Chế biến hỗn hợp chính
Tìm hiểu thêm: 2 công thức rang lạc bằng nồi chiên không dầu ngòn ngon hấp dẫn
Bạn cho lần lượt 2 muỗng nhỏ bột trà xanh và 6g gelatin đã nở mềm vào hỗn hợp rồi khuấy đều. Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây lọc để bánh được mịn (nếu có nhiều bã trà xanh).
2.4. Bước 4: Làm đông bánh
Bạn đong hỗn hợp vào lọ/cốc thủy tinh, nhựa,… Sau đó, đậy kín nắp và làm lạnh từ 1-2 giờ. Nên để ngăn mát để bánh dẻo mà không cứng bạn nhé.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm mì Ý cua sốt kem béo ngậy ngon chuẩn Pizza 4P’s
Chỉ cần một ít thời gian chúng ta sẽ có ngay món bánh panna cotta trà xanh thơm ngất ngây. Miếng bánh mềm mềm, đậm vị trà xanh, vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe. Còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ?!
Vậy là Thu Hà đã hướng dẫn xong cho bạn món bánh panna cotta trà xanh lừng danh này rồi. Làm ngay thôi nào và cũng đừng ngần ngại chia sẻ cùng chúng tôi nhé!