Nấm đùi gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Cùng Thu Hà khám phá công thức làm nấm đùi gà món xào giá hẹ qua công thức cực đơn giản sau đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm nấm đùi gà xào giá hẹ ngon không cần chỉnh
1. Nguyên liệu làm nấm đùi gà xào giá hẹ
- 1 cây nấm đùi gà
- 100gr giá
- 100gr hẹ
- Cà rốt
- Tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, nước tương, đường, tiêu xay, dầu ăn
2. Cách làm món nấm đùi gà xào giá hẹ
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm đùi gà cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước và muối. Sau đó, bạn cắt nấm thành miếng nhỏ vừa ăn.
Cà rốt lấy nửa củ, gọt bỏ vỏ, đem rửa sạch rồi cắt thành từng sợi mỏng. Hẹ rửa sạch cắt khúc. Giá rửa sạch để ráo. Cuối dùng đập dập 2 tép tỏi.
2.2. Bước 2: Xào nấm và giá hẹ
Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi cho tỏi vào phi thơm. Kế đến, bạn cho nấm đùi gà vào xào sơ khoảng 5 phút. Khi nấm gần chín, bạn hãy cho phần cà rốt vào và đảo đều khoảng 2 phút.
Tìm hiểu thêm: Đừng thử nấm đùi gà hấp cải xanh! Bạn sẽ mê đấy!
Nêm vào 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường rồi dùng đũa đảo đều cho nấm và cà rốt ngấm đều gia vị. Cuối cùng cho giá hẹ vào đảo đều, khi giá và hẹ vừa chín tới thì tắt bếp
2.3. Bước 3: Thành phẩm
Sau đó, dọn cải và nấm ra đĩa. Rắc thêm tiêu xay lên trên mặt cho thơm. Dọn kèm với chén nước tương và ăn cùng cơm nóng.
3. Thưởng thức
Nấm đùi gà xào giá hẹ thơm lừng với màu sắc cực bắt mắt của cà rốt và giá hẹ. Nấm khi ăn giòn giòn, giữ nguyên vị ngọt thanh, ăn cùng với cơm nóng rất bắt vị.
>>>>>Xem thêm: 3 cách làm sò lụa hấp sả, hấp Thái và sả ớt thơm ngon, cực dễ làm
Trên đây là công thức làm món nấm đùi gà xào giá hẹ mà Thu Hà muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!