Cách làm bánh quy cookie keto yến mạch vừa ngon vừa bổ lại không sợ béo

Cách làm bánh quy cookie keto yến mạch vừa ngon vừa bổ lại không sợ béo

Dịch này ở nhà đã quyết tâm sẽ giảm cân thành công nhưng lại thèm ăn vặt thì hãy cùng Thu Hà tham khảo ngay món bánh quy cookie keto yến mạch này nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bánh quy cookie keto yến mạch vừa ngon vừa bổ lại không sợ béo

1. Nguyên liệu làm bánh quy yến mạch

  • 100g yến mạch
  • 120ml nước ép táo
  • 25g dừa khô sấy
  • 100g bột mì
  • 70g mật ong
  • 30g bơ đậu phộng
  • 35ml dầu dừa
  • 1/2 muỗng cà phê baking soda

2. Cách làm bánh quy yến mạch

2.1. Bước 1: Ngâm yến mạch

Bạn ngâm 100g yến mạch với 120ml nước ép táo trong khoảng 45 phút để yến mạch mềm và dễ cán, nếu cảm thấy yến mạch vẫn còn khô thì cho thêm một ít nước ấm để đảm bảo yến mạch không bị khô.

Cách làm bánh quy cookie keto yến mạch vừa ngon vừa bổ lại không sợ béo

2.2. Bước 2: Làm hỗn hợp bơ đậu phộng

Cho nồi lên bếp, để lửa nhỏ, bạn cho hỗn hợp gồm 30g bơ đậu phộng, 70g mật ong, 35ml dầu dừa rồi khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Cách làm bánh quy cookie keto yến mạch vừa ngon vừa bổ lại không sợ béo

2.3. Bước 3:   Làm bột bánh

Yến mạch đã ngâm mềm thì bạn cho vào 100g bột mì và 25g dừa khô sấy và trộn đều. Tiếp đến bạn trộn thêm vào phần hỗn hợp bơ đậu phộng vừa nấu.

Sau đó, bạn pha 10ml nước nóng với 1/2 muỗng cà phê baking soda rồi cho thêm vào và tiếp tục trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn dẻo và không dính tay.

Cách làm bánh quy cookie keto yến mạch vừa ngon vừa bổ lại không sợ béo

2.4. Bước 4: Tạo hình bánh quy

Rắc một ít bột mì lên mặt bàn để chống dính, dùng chày cán dẹp phần bột bánh thành một độ dày vừa ăn theo ý bạn. Sau đó dùng khuôn tròn để tạo hình bánh thành những hình tròn nhỏ, nếu không có khuôn bạn có thể sử dụng bất cứ đồ vật nào bạn có để tạo hình bánh nhé.

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp 5 cách nấu lẩu hải sản thơm ngon tại nhà

Cách làm bánh quy cookie keto yến mạch vừa ngon vừa bổ lại không sợ béo

2.5. Bước 5:   Nướng bánh

Lót giấy nến rồi xếp bánh ra khay, sau đó cho khay bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 170-180 độ C trong 25-30 phút hoặc cho đến khi bánh chuyển thành màu nâu đẹp mắt.

Cách làm bánh quy cookie keto yến mạch vừa ngon vừa bổ lại không sợ béo

3. Thành phẩm

Bánh quy cookie keto yến mạch có vị ngọt, thơm tự nhiên từ yến mạch, nước ép táo, vị béo vừa phải từ bơ đậu phộng tạo nên một món bánh vừa hấp dẫn vừa đẹp mắt.

Cách làm bánh quy cookie keto yến mạch vừa ngon vừa bổ lại không sợ béo

>>>>>Xem thêm: Cách làm sinh tố xoài dứa đơn giản giúp cho da đẹp và dáng thon không còn khó như trước

Bánh quy cookie keto yến mạch không những ngon miệng mà nó còn được làm từ các nguyên liệu tốt cho sức khỏe, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như yến mạch, nước ép táo, bột mì nguyên cám,… Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay món bánh ăn vặt này với Thu Hà nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *