Nấm mỡ là nguyên liệu thơm ngon, dinh dưỡng, kết hợp cùng sốt kho tiêu đậm đà, khi ăn cùng cơm nóng rất hấp dẫn. Cùng Thu Hà vào bếp thực hiện món nấm mỡ kho tiêu đơn giản qua công thức sau nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm nấm mỡ kho tiêu lạ miệng, cả nhà thích mê
1. Nguyên liệu làm nấm mỡ kho tiêu
- 250g nấm mỡ
- Hành lá, hành tím, gừng, ớt
- Gia vị: Dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu xay, nước màu
2. Cách làm nấm mỡ kho tiêu
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm mỡ sau khi mua về, bạn cắt bỏ chân, đem ngâm với nước muối pha loãng trong 10 phút, rồi rửa lại với nước sạch và để ráo. Hành lá loại bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành tìm lột bỏ vỏ, cắt lát. Gừng cạo sạch vỏ rồi thái lát. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.
2.2. Bước 2: Làm sốt tiêu kho nấm
Cho vào tô 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước màu, 3 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh tương ớt và 6 muỗng canh nước lọc sau đó khuấy đều cho các gia vị hòa quyện.
2.3. Bước 3: Kho nấm
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, đun sôi một ít dầu ăn rồi cho phần hành lá, hành tím, gừng đã sơ chế vào phi thơm. Kế đến, cho nấm mỡ vào và đảo đều tay, khi nấm đã hơi chín tới, thì bạn cho chén nước sốt kho tiêu đã chuẩn bị vào.
Kho tới khi nước sốt sệt lại thì bạn cho hành, ớt vào và tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mì trộn xúc xích bò viên và xúc xích trái tim hấp dẫn, dễ làm
2.4. Bước 4: Thành phẩm
Vậy là món nấm mỡ kho tiêu đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho nấm kho ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng nhé, bạn có thể ăn kèm với dưa leo hay cà chua đều được.
3. Thưởng thức
Nấm mỡ kho tiêu là một món ănthanh đạm, dễ ăn. Nấm giòn dai, có vị ngọt tự nhiên, hòa quyện cùng nước sốt kho tiêu đậm đà và ớt cay nồng càng có vị ngon hấp dẫn, cực kỳ bắt cơm.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm nui sốt thịt băm viên thơm ngon chuẩn vị
Trên đây là công thức làm món nấm kho tiêu đơn giản, dễ làm mà Thu Hà muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn một gợi ý hay cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công!