Ướp thịt gà với loại nước này đem chiên, đảm bảo thịt mềm mọng nước, vỏ giòn tan

Gà chiên là món ăn yêu thích của nhiều người và được nhiều gia đình lựa chọn để ăn cùng với nhau. Tuy phổ biến là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách chiên gà sao cho gà không bị khô và không bị yểu khi để lâu. Do đó, Thu Hà sẽ bật mí cho bạn cách chiên gà để gà luôn mềm ngọt và giòn tan. Bí quyết của công thức này là nằm ở bước ướp nguyên liệu đấy. Chỉ cần ướp với loại nước này là đảm bảo gà chiên của bạn ngon không kém gì ngoài tiệm luôn. Tham khảo rồi vào bếp ngay nhé!

Bạn đang đọc: Ướp thịt gà với loại nước này đem chiên, đảm bảo thịt mềm mọng nước, vỏ giòn tan

1. Nguyên liệu

  • Nửa con gà (chặt miếng vừa ăn)
  • 2 quả trứng
  • 2 chén bột mì đa dụng
  • 1 chén nước ngọt 7Up
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột hành, bột tỏi, muối, tiêu trắng

2. Cách ướp gà mềm ngọt và giòn tan

Bước 1: Ướp gà

Bạn cho vào thịt gà 1 muỗng cà phê bột hành, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 2 muỗng cà phê muối và 12 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều lên.

Kế đến, bạn cho 1 chén nước ngọt 7Up vào thịt gà. Tiếp tục trộn đều để các nguyên liệu thấm vào nhau, sau đó, ướp ít nhất 3 tiếng.

Sau khi ướp xong, bạn chắt bỏ nước ướp và để cho thịt gà thật ráo nước.

Lưu ý: Sử dụng 7Up khi ướp thì thịt gà sẽ ngọt và mềm hơn. Các thành phần của 7Up sẽ thấm vào thịt gà làm thịt gà không bị khô khi chiên. Tuy nhiên, bạn cần chú ý thời gian ướp thịt, ướp càng lâu thì 7Up càng thấm và sẽ giữ cho gà được giòn lâu hơn.

Bước 2: Lăn bột

Ướp thịt gà với loại nước này đem chiên, đảm bảo thịt mềm mọng nước, vỏ giòn tan

Bạn lăn từng miếng thịt qua bột mì đa dụng sao cho bột áo đều thịt gà. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết thịt.

Kế đến, bạn lăn đều thịt gà (đã áo bột) qua trứng rồi lại tiếp tục lăn lại với bột mì. Thực hiện tương tự cho đến khi hết thịt.

Bước 3: Chiên gà

Tìm hiểu thêm: 7 thực đơn bữa ăn của người Mỹ mới lạ đơn giản đầy chất dinh dưỡng

Ướp thịt gà với loại nước này đem chiên, đảm bảo thịt mềm mọng nước, vỏ giòn tan

Chuẩn bị 1 nồi dầu nóng (dầu ngập gà). Khi dầu sôi, bạn thả gà vào và chiên khoảng 20 phút cho gà vàng đều 2 mặt.

Khi gà chín, bạn lấy gà ra, để cho ráo dầu rồi thưởng thức.

3. Thành phẩm

Ướp thịt gà với loại nước này đem chiên, đảm bảo thịt mềm mọng nước, vỏ giòn tan

>>>>>Xem thêm: Những món ăn ngon hết sẩy khi ăn kèm với pate

Những miếng gà vàng ruộm, giòn tan nhìn mới bắt mắt làm sao! Thực hiện theo công thức này thì đảm bảo gà của bạn sẽ mềm ngọt và không lo bị yểu khi để lâu nhé! Bí quyết để làm thành công món này chính là thêm 7Up vào khi ướp đấy! 7Up làm thịt gà có vị ngọt rất đặc biệt, rất lạ miệng và cực kỳ ngon luôn!

Chỉ cần thêm một ít 7Up khi ướp là món gà của bạn sẽ thơm ngon hơn bao giờ hết. Cách ướp này khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết nên bạn đừng bỏ qua nhé! Công thức ướp thịt gà với 7Up này không những đơn giản, dễ làm mà còn cho ra thành quả tuyệt vời nên hãy vào bếp làm thử nha! Chúc bạn thành công và sẽ có những miếng gà mềm ngọt và giòn tan để thưởng thức cùng gia đình!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *