Mát rượi cả lòng với món canh tần ô cá thác lác

Nếu như bạn biết nấu món canh nào cho buổi cơm chiều, thì tại sao không nghĩ đến canh rau tần ô cá thác lác nhỉ. Món canh này cực kì thơm ngon, lại thanh mát, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh cho cả nhà cùng thưởng thức rồi.

Bạn đang đọc: Mát rượi cả lòng với món canh tần ô cá thác lác

1. Nguyên liệu

  • 400g rau tần ô
  • 200g cá thác lác
  • Tỏi băm
  • Gia vị: đường, hạt nêm, muối, tiêu

2. Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau tần ô sau khi mua về thì nhặt lấy phần non, rửa sạch, rồi cắt thành từng đoạn vừa ăn.

Bước 2: Quết cá thác lác

Cho cá thác lác vào trong tô cùng với một ít hạt nêm, đường, tiêu và tỏi rồi trộn đều các nguyên liệu lại với nhau, sau đó tiến hành quết cá thác lác.

Đọc thêm bài viết Cách quết cá thác lác dai ngon, không bị nát khi nấu để biết cách quết cá thác lác đúng chuẩn nhé.

Mát rượi cả lòng với món canh tần ô cá thác lác

Chả cá thác lác sau khi quết xong, thì vo thành viên để đem đi nấu canh.

Mát rượi cả lòng với món canh tần ô cá thác lác

Bước 3: Nấu canh

Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước đã sôi thì cho chả cá thác lác đã quết vào.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh kim chi chiên Hàn Quốc thơm ngon giòn rụm hết sẩy!

Mát rượi cả lòng với món canh tần ô cá thác lác

Khi chả cá thác lác chín, nổi lên trên thì cho rau tần ô vào, nêm nêm với gia vị cho vừa ăn, tiếp tục nấu đến khi rau vừa chín tới thì tắt bếp.

Mát rượi cả lòng với món canh tần ô cá thác lác

Múc canh ra tô, rắc lên một ít tiêu, vậy là món canh tần ô cá thác lác đã xong rồi đấy, cho ra bàn ăn và thưởng thức thôi nào.

Mát rượi cả lòng với món canh tần ô cá thác lác

>>>>>Xem thêm: Học cách làm bánh 3 trứng vỏ giòn, xốp mềm, thơm ngon cho cả nhà

Canh tần ô cá thác lác sẽ ngon hơn khi bạn dùng lúc còn nóng, ăn chung với cơm hoặc bún, chấm với một chén nước mắm mặn có thêm vài lát ớt sẽ ngon hơn đấy.

Kinh nghiệm hay Thu Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *