Cách nấu canh chua cá điêu hồng ngon ngọt càng ăn càng mê

Canh chua là một món quen thuộc trong mâm cơm của người Việt, vì nó rất dễ ăn, vị chua chua ngọt ngọt gây kích thích vị giác, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh chua cá điêu hồng nóng hổi thơm ngon rồi.

Bạn đang đọc: Cách nấu canh chua cá điêu hồng ngon ngọt càng ăn càng mê

1. Nguyên liệu nấu canh chua cá điêu hồng

    500g cá diêu hồng
    200g cà chua
    100g thơm
    100g bạc hà
    100g đậu bắp
    100g giá
    Tỏi băm nhuyễn, ớt
    Ngò gai, rau om, rau quế, me vắt
    Gia vị: Đường, hạt nêm, muối, nước mắm, dầu ăn

Cách nấu canh chua cá điêu hồng ngon ngọt càng ăn càng mê

2. Cách nấu canh chua cá điêu hồng ngon

2.1. Bước 1:  Sơ chế nguyên liệu

Cá điêu hồng mua về làm sạch, sau đó rửa cá qua gừng và muối khoảng 1 – 2 phút để cá không còn bị tanh nữa, rửa sạch lại với nước, rồi cắt cá thành 4 khúc nhỏ.

Cách nấu canh chua cá điêu hồng ngon ngọt càng ăn càng mê

Cà chua, thơm, đậu bắp và bạc hà rửa sạch sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn là được. Với giá bạn rửa sạch, rồi cho vào rổ để ráo nước.

Cho me vào chén nhỏ với một ít nước nóng, ngâm 5 – 10 phút, sau đó lọc lấy nước cốt me.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cua lột chiên sốt thái giòn rụm, ăn cơm hay ăn chơi đều ngon

Cách nấu canh chua cá điêu hồng ngon ngọt càng ăn càng mê

2.2. Bước 2:  Nấu canh chua

Bắt một cái nồi lên bếp với một ít dầu ăn, rồi cho tỏi vào phi lên cho vàng thơm.

Tiếp đó bạn cho cà chua, thơm và một ít đường vào đảo đều cho nguyên liệu săn lại, đường giúp làm dịu vị chua của cà và thơm.

Cho nước vào nồi, nấu đến khi nước sôi lên thì cho tiếp vào đó phần nước cốt me và cá điêu hồng.

2.3. Bước 3: Thành phẩm

Sau 10 – 15 phút thì cá đã chín, cho đậu bắp, bạc hà, giá, ớt vào, nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Cách nấu canh chua cá điêu hồng ngon ngọt càng ăn càng mê

Vậy là canh chua cá điêu hồng đã xong rồi, cho canh ra tô, rắc lên đó một ít rau thơm và thưởng thức thành phẩm thôi nào.

3. Thưởng thức

Cách nấu canh chua cá điêu hồng ngon ngọt càng ăn càng mê

>>>>>Xem thêm: Chia sẻ cách làm cơm gà xối mỡ vàng rụm, ngoài giòn trong mềm không bị ngấm mỡ

Với canh chua cá điêu hồng bạn nên dùng khi còn nóng, có thể ăn với cơm hoặc bún đều ngon, chấm với một ít nước mắm mặn có vài lát ớt thì sẽ càng ngon hơn.

Hy vọng qua bài viết của Thu Hà bạn sẽ học thêm được một công thức món ăn hữu ích. Hãy nhanh tay lưu lại cách nấu món canh chua cá điêu hồng cực ngon này để chiêu đãi gia đình nhé. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *