Vị giòn dai sần sật của gân bò hòa quyện cùng nước sốt cà ri thơm lừng, béo ngậy chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng mỗi khi gia đình muốn đổi vị. Hãy cùng Thu Hà tìm hiểu ngay công thức chế biến qua bài viết sau đây.
Bạn đang đọc: Chia sẻ cách làm gân bò hầm cà ri đậm đà, chuẩn vị nhà hàng
1. Nguyên liệu làm món gân bò hầm cà ri
- 500gr gân bò
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 củ hành tây
- 30ml dầu màu điều
- 100gr tỏi băm
- 100gr hành tím băm
- 50gr sả
- 20gr ngò rí
- Gia vị: Nước mắm, bột canh, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, giấm, muối, bột cà ri (Nếu không có bột cà ri bạn cũng có thể dùng hạt cà ri để thay thế)
2. Cách làm món gân bò hầm cà ri
2.1. Bước 1: Sơ chế phần gân bò
Gân bò sau khi mua về, bạn rửa sạch và ngâm cùng với nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn dùng giấm và muối, chà sát lên từng miếng gân bò để loại bỏ vi khuẩn và khử đi mùi hôi tanh rồi rửa lại với nước sạch.
Cuối cùng, bạn đem phần gân bò chần qua nước sôi có pha ít muối, sau đó rửa lại với nước sạch thêm một lần nữa rồi để ráo
2.2. Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Về phần sả, bạn cắt thành từng khúc rồi đem cắt lát xéo. Còn phần ớt chuông, bạn rửa sạch, bỏ hạt rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn
.Tương tự như với hành tây, bạn cũng rửa sạch, lột vỏ rồi cắt thành từng lát hình múi cau.
2.3. Bước 3: Tẩm ướp gân bò
Bạn cho gân bò đã sơ chế vào một cái tô lớn, sau đó cho vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng canh tiêu, 1/2 muỗng canh bột canh, 30ml dầu điều, 1/2 muỗng canh bột cà ri, 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh dầu hào rồi dùng đũa trộn đều lên. Ướp trong 30 phút.
Tìm hiểu thêm: Làm sao để làm bánh khoai lang nước cốt dừa thơm ngon và béo ngậy tại nhà
2.4. Bước 4: Hầm gân bò
Bạn bắc một cái nồi lên bếp, sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đến khi dầu sôi lên, bạn cho sả, tỏi và hành băm vào đảo đều cho đến khi vàng thơm.
Tiếp tục cho phần gân bò đã tẩm ướp, hành tây và 1.5 lít nước vào nồi, nấu trên lửa vừa đến khi nước sôi lên thì hạ lửa nhỏ lại, đậy nắp hầm trong 45 – 50 phút.
2.5. Bước 5: Thành phẩm
Sau khi hầm gân bò đã chín mềm, bạn mở nắp nồi ra rồi cho phần ớt chuông vào nồi, nấu thêm khoảng 5 phút nữa, sau đó tắt bếp, vớt ra tô.
Bạn có thể sắp phần gân bò lên mặt tô, cho thêm một ít rau ngò để làm điểm nhấn trang trí là đã hoàn tất món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này rồi nhé.
3. Thưởng thức
Gân bò hầm cà ri là sự kết hợp hoàn hảo giữa độ dai giòn sần sật của miếng gân bò cùng với phần gia vị sốt cà ri thơm mùi hành, sả và tỏi vô cùng đậm đà và hấp dẫn.
Món ăn này khi thưởng thức cùng với chén cơm nóng sẽ rất bắt cơm, tròn vị, giúp gia đình ăn ngon miệng hơn.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm cá nục kho nước dừa đậm vị, màu đẹp, không bị tanh
Trên đây là bí quyết làm món gân bò hầm cà ri đậm đà, chuẩn vị nhà hàng. Chúc bạn thực hiện thành công. Đừng quên theo dõi cách chế biến những món ngon khác từ Thu Hà nhé.