Ẩm thực luôn là tiếng nói của văn hóa được cô đọng bằng những món ăn hấp dẫn và tinh tế. Với người Hà Nội thì món bún móng giò dọc mùng được xem là một trong những món ăn đặc trưng của vùng đất Hà Thành. Để biết được cách nấu cách nấu bún dọc mùng thì hãy theo dõi bài viết này nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu bún móng giò dọc mùng chuẩn vị Hà Nội
1. Nguyên liệu nấu bún móng giò dọc mùng
- 1 kg bún
- 1kg móng giò
- 500gr dọc mùng, 200gr giò sống, 2 quả cà chua, hành tươi, rau mùi, bột nghệ
- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, tiêu
2. Cách nấu món bún móng giò dọc mùng ngon
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngâm và rửa sạch phần móng giò, sau đó cắt khúc vừa ăn. Phần dọc mùng cắt nhỏ, vắt ráo nước, cà chua cắt múi cau, các loại rau thái nhỏ
2.2. Bước 2: Ướp nguyên liệu
Phần giò sau khi cắt thì ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 12 muỗng bột nghệ và ướp trong vòng 20 phút
2.3. Bước 3: Nấu bún
Sau khi ướp thì nấu phần thịt trong vòng 20 phút với 2 lít nước, sau đó tiếp tục nặn phần giò sống vào.
Trong lúc đó thì bạn xào phần dọc mùng và cà chua để tạo màu và vị thơm cho món bún.
Tìm hiểu thêm: Cách làm salad bò rau má đẹp da, thon dáng, ăn hoài không chán
Sau 20 phút thì thịt đã mềm thì bạn cho phần dọc mùng và cà chua vào nồi nấu móng giò để tạo vị chua tự nhiên và màu sắc đẹp mắt. Cuối cùng bạn cho thêm 12 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm, rau gia vị là tắt bếp và món ăn đã hoàn tất.
2.4. Bước 4: Thành phẩm
Bạn cho bún ra tô, thêm thịt cùng chả, sau đó chan nước dùng vào và thưởng thức.
3. Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Cách nấu món cá trê lai giả cầy đổi vị cho bữa cơm gia đình hay ho
Món ăn đẹp mắt bởi sắc xanh của dọc mùng, sắc đỏ của cà chua hòa cùng phần thịt giò móng thơm ngon, vị chua thanh đậm đà đã tạo nên một món bún móng giò dọc mùng thơm ngon và hấp dẫn.
Thu Hà đã hướng dẫn bạn cách chế biến món bún móng giò dọc mùng thơm ngon, hấp dẫn. Nếu bạn là một tín đồ của hương vị ẩm thực Hà Nội thì hãy nấu thử và cảm nhận nhé.