Hãy cùng Thu Hà tìm hiểu công thức nấu canh chua hoa thiên lý để bạn trổ tài cho gia đình cùng thưởng thức nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu canh chua hoa thiên lý bổ dưỡng thơm ngon chẳng cần cầu kỳ
1. Nguyên liệu nấu canh chua hoa thiên lý
- 200gr hoa thiên lý
- 150gr chả cá basa tươi
- 1 quả cà chua
- 2 quả chanh
- 1 quả ớt sừng
- 1 quả ớt hiểm
- Hành lá, ngò
- Dầu ăn, đường, muối, tiêu xay, hạt nêm
2. Cách nấu canh chua hoa thiên lý
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch các nguyên liệu, loại bỏ những phần hoa thiên lý bị dập, cà chua cắt thành từng múi cau vừa ăn. Ớt sừng cắt lát mỏng, ngò rí các bạn chia làm hai phần, phần gốc ngò cắt nhỏ để trộn vào chả cá, lá ngò cắt nhỏ để tạo mùi cùng với hành lá.
2.2. Bước 2: Ướp chả cá
Cho phần chả cá vào tô, bạn thêm vào tô ớt hiểm và gốc ngò rí đã cắt nhỏ, sau đó bạn nêm 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê dầu ăn và trộn tất cả lại với nhau cho đều gia vị.
2.3. Bước 3: Nấu canh chua hoa thiên lý
Đặt một nồi nước lên bếp nấu sôi, sau đó bạn dùng muỗng để chia chả cá thành những miếng vừa ăn cho vào nấu chín.
Sau đó, bạn nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh đường và 4 muỗng canh nước cốt chanh. Sau khi nước đã sôi lại thì cho bông thiên lý vào, tiếp đến cho cà chua vào. Khi bông thiên lý và cà chua vừa chín tới thì bạn cho vào phần ớt sừng, cuối cùng cho vào 1 muỗng canh nước mắm để nêm nếm lại cho vừa ăn theo khẩu vị của bạn.
Tìm hiểu thêm: Trổ tài khéo léo làm món cá lòng tong kho xếp bông hoa siêu đẹp
3. Thành phẩm
Canh chua hoa thiên lý có vị chua thanh, vị ngọt nhẹ và thơm từ hoa thiên lý, thêm vị cá basa tạo nên một hương vị đậm đà, đặc biệt phù hợp với những ngày hè oi bức.
>>>>>Xem thêm: 3 cách nấu cháo gan gà cho bé thơm ngon, bổ dưỡng
Canh chua hoa thiên lý với những nguyên liệu có sẵn trong gia đình bạn, chẳng cần cầu kỳ mà vẫn có thể làm ra được một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng cho gia đình. Còn ngại gì mà không bắt tay vào bếp nấu ngay một nồi canh cho gia đình với Thu Hà nào!