Khổ qua (hay còn gọi là mướp đắng) có rất nhiều dinh dưỡng thế nhưng không phải ai cũng ăn được vị đắng của khổ qua. Hôm nay mình sẽ chỉ các bạn cách làm món khổ qua xào trứng đơn giản nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm khổ qua xào trứng ngon, dễ ăn, không bị đắng
1. Nguyên liệu làm món khổ qua xào trứng
- 2 trái khổ qua
- 2 quả trứng gà (hoặc trứng vịt cũng được)
- Hành lá
- Gia vị thông thường: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, tiêu
2. Cách làm món khổ qua xào trứng
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khổ qua rửa sạch, bổ đôi rồi dùng muỗng để múc hết phần ruột ra rồi cắt thành lát mỏng vừa ăn rồi cho vào thau nước đá lạnh, cách này sẽ giúp khử đi vị đắng của khổ qua đấy.
2.2. Bước 2: Nêm gia vị vào trứng
Đập 2 quả trứng gà vào tô, cho 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào và dùng đũa đánh đều lên.
2.3. Bước 3: Xào khổ qua với trứng
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi cho hành tím (hoặc tỏi) vào phi vàng. Sau đó cho khổ qua vào xào chín, nêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước nắm.
Kế đến cho trứng đánh vào đảo đều cho đến khi trứng chín vàng thì tắt bếp, cho hành lá và tiêu vào là xong.
Tìm hiểu thêm: Cách luộc bánh tét, bánh chưng bằng nồi áp suất vừa nhanh vừa ngon
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon đơn giản ai cũng mê
Khổ qua xanh mướt, giòn và không hề bị đắng quyện với trứng đậm đà tạo nên một món ăn cơm ngon và bổ dưỡng cho ngày hè nóng nực. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!