Ngày hè sắp đến, những món ăn thanh mát sẽ là một giải pháp vô cùng hữu hiệu giúp bạn chuẩn bị thích nghi tốt với tiết trời oi bức. Vậy nên hôm nay, Thu Hà sẽ chia sẻ đến các chị em bí quyết để có ngay cho mình một dĩa bánh tráng cuộn miến vừa hấp dẫn mà lại vô cùng bổ dưỡng.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh tráng cuộn miến chỉ 30 phút có ngay món ăn vừa giảm cân lại thanh mát
1. Nguyên liệu làm món bánh tráng cuộn miến
- Trứng: 3 quả
- Dưa chuột (leo): 1 quả
- Miến dong: 150g
- Muối: 2g
- Hoa đậu biếc: 1 nắm nhỏ
2. Cách làm món bánh tráng cuộn miến
2.1. Bước 1: Chiên trứng
Đập trứng cho vào chén, rắc thêm muối vào rồi khuấy đều. Bắc chảo lên bếp, quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho trứng vào chiên chín.
Sau khi chín, cho trứng ra thớt, thái thành sợi.
2.2. Bước 2: Thái sợi dưa chuột
Dưa chuột rửa sạch, gọt bỏ vỏ, lõi và hạt bên trong, sau đó thái sợi tương tự như trứng.
2.3. Bước 3: Luộc miến
Tìm hiểu thêm: Cách làm trà sữa than tre mà cư dân mạng đang lùng sục chỉ trong 10 phút
Miến cho ngâm với nước lạnh cho tới khi miến mềm ra. Sau đó, bắc nồi lên bếp, cho lượng nước vừa đủ vào đun sôi. Thêm hoa đậu biếc vào nấu cho đến khi nước ngả sang màu xanh đậu biếc đặc trưng thì cho miến vào.
Nấu trong 2 phút, tắt bếp, vớt miến ra, cho vào thau nước lạnh để ngâm.
2.4. Bước 4: Cuộn bánh tráng
Nhúng bánh tráng qua tô nước và đợi cho bánh tráng mềm. Sau đó, trải bánh tráng ra thớt rồi cho miến, trứng, dưa chuột lên trên, cuộn bánh tráng lại.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Món cá tra kho tiêu đặc sản miền Tây – cách làm thơm ngon và ngon miệng
Cuối cùng, sau tất cả những nỗ lực trên, bạn sẽ có ngay cho mình một dĩa bánh tráng cuộn miến với màu sắc bắt mắt, khi ăn vừa ngon lại vừa thanh mát. Món ăn sẽ trở nên ngon nhất khi dùng kèm với chén nước mắm chua ngọt đó.
Một món ăn vừa đơn giản, lại vô cùng bổ dưỡng mà không lo sợ bị tăng cân, thật tuyệt phải không nào? Vậy còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay, bạn nhất định sẽ không hối hận đâu. Chúc bạn thành công.
Có thể bạn quan tâm