Rau bí là một rau quen thuộc được nhiều người ưa chuộng bởi không chỉ thơm ngon mà chúng còn rất tốt cho sức khỏe. Cùng Thu Hà vào bếp thực hiện món rau bí xào tỏi giòn ngon với công thức đơn giản sau.
Bạn đang đọc: Cách làm rau bí xào tỏi giòn ngon, không thua gì ngoài hàng
1. Nguyên liệu làm rau bí xào tỏi
- 1 bó rau bí
- 2 củ tỏi băm nhỏ
- Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn
2. Cách làm rau bí xào tôm
2.1. Bước 1: Sơ chế rau bí
Rau bí bạn mang đi nhặt sạch, tước bỏ xơ ở phần thân, cuống và lá của rau bí, để rau khi xào không bị dai. Sau khi rửa sạch và để ráo, trước khi chế biến thì bạn vò nhẹ rau bí để rau mềm và thấm gia vị hơn.
Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
2.2. Bước 2: Xào rau bí
Bạn bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Kế đến bạn cho hết phần rau bí đã sơ chế vào xào, nêm nếm theo khẩu vị. Sau khoảng 4 phút, bạn tắt bếp và cho rau xào ra dĩa.
Tìm hiểu thêm: Nầm bò nướng là gì? Hướng dẫn làm món nầm nướng ngon tại nhà
2.3. Bước 3: Thành phẩm
Rau bí xào tỏi có màu xanh bắt mắt cùng mùi thơm nồng của tỏi.
3. Thưởng thức
Món rau bí xào tỏi thơm ngon, với phần rau bí giòn dai kết hợp mùi thơm nồng từ tỏi. Món ăn không chỉ giúp cung cấp vitamin, chất xơ, còn có tác dụng giải cảm, chữa bệnh rất tốt.
>>>>>Xem thêm: Cách làm mắm chua thơm ngon, đặc sản miền Tây
Trên đây là cách làm rau bí xào tỏi đơn giản mà Thu Hà chia sẻ. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món ăn này để đãi gia đình.