Vị ngọt từ thịt hòa quyện với vị cà chua tươi mát sẽ khiến bạn phải mê mẩn ngay từ lúc nếm thử. Tuy là những nguyên liệu rẻ tiền, song giá trị dinh dưỡng cũng khá tuyệt đạm từ thịt và vitamin từ cà chua khiến bạn phải thổn thức đấy. Chỉ với 20 phút thực hiện cùng nguyên liệu đơn giản là có món thịt heo sốt cà chua vô cùng ngon cơm.
Bạn đang đọc: Cách làm món thịt băm sốt cà chua thơm ngon, dễ làm tại nhà
1. Cách làm thịt băm sốt cà chua
1.1. Thịt heo băm sốt cà chua
Nguyên liệu
- Thịt heo: 300g
Cà chua: 4 trái
Hành tím
Hành lá và rau mùi
Gia vị: nước tương, nước mắm, bột ngọt, dầu hào, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm thịt heo băm sốt cà chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi đem thái miếng vừa ăn. Đối với thịt heo thì bạn cũng có thể dùng thịt nạc hoặc thịt ba chỉ pha chút mỡ cũng ngon không kém đấy.
Tham khảo: Bí quyết phân biệt 8 loại thịt heo chuẩn cho bữa ăn ngon
Cà chua đem rửa sạch rồi thái múi cau. Hành lá và rau ngò cắt gốc rửa sạch rồi thái nhỏ, hành tím bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
Tham khảo: Nên chọn cà chua đỏ hay vàng?
Bước 2: Ướp thịt
Thịt heo sau khi thái miếng vừa ăn thì cho ra tô rồi ướp cùng 13 thìa hạt nêm, 13 thìa bột ngọt, 12 thìa nước mắm, 12 thìa dầu hào, trộn đều gia vị và ướp thịt trong khoảng 10-15 phút để thịt được ngấm đều gia vị hơn.
Bước 3: Nấu thịt heo sốt cà chua
Đầu tiên cho chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, bật bếp và làm nóng dầu ăn, tiếp đến cho 12 phần hành tím băm sẵn vào và phi thơm.
Tiếp đó cho thịt đã ướp sẵn vào xào cho chín đều, rồi cho thịt ra tô để riêng.
Dùng tiếp chảo vừa xào thịt, cho thêm 1 thìa dầu ăn cùng phần hành tím băm nhuyễn còn lại phi thơm và cho phần cà chua thái sẵn vào xào. Vặn lửa nhỏ và nêm nếm thêm 1 chút hạt nêm vào xào cho đến khi cà chua chín mềm.
Trong khi đun bạn cho thêm một ít nước vào cho cà chua mau nhừ, khi sôi lại bạn cho thịt vào đã xào chín vào đảo đều và rim chung khoảng 5 phút.
Sau đó bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Trút thịt ra đĩa rồi trang trí thêm hành lá và rau ngò thái sẵn lên trên. Giờ thì bới thêm một chén cơm nóng để ăn kèm thì còn gì tuyệt bằng. Những ngày đi làm về muộn nếu phải chế biến những món ăn khá cầu kỳ sẽ rất mệt phải không nào? Đây hẳn là món ăn cứu cánh cho những hôm vội đấy. Chúc bạn thành công.
1.2. Thịt bò băm sốt cà chua
Nguyên liệu
- 200g thịt bò băm
2 quả cà chua
Tỏi, hành tây
Gia vị: muối, dầu ăn, lá oregano
Cách làm thịt bò băm sốt cà chua
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt
Thịt bò băm sau khi mua về thì bạn rửa sạch, để ráo. Sau đó ướp vào 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn. Bạn ướp gia vị khoảng 15-20 phút cho thấm vị.
Bước 2: Sơ chế cà chua
Cà chua rửa sạch cho vào nồi nước sôi luộc. Thấy cà chua mềm thì vớt ra để nguội, lột vỏ, bỏ ruột cà rồi cắt hạt lựu.
Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Hành tây bạn cũng bóc vỏ, cắt đôi rồi cắt nhỏ.
Bước 3: Làm thịt bò băm sốt cà chua
Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn đợi sôi thì cho tỏi vào, phi thơm vàng. Kế đến cho hành tây vào xào, xào khoảng 1 lúc thì cho cà chua vào. Thấy cà chua mềm thì thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê lá oregano, đảo đều.
Cuối cùng thêm bò vào xào đến khi bò chín thì tắt bếp. Có thể nêm thêm gia vị cho vừa miệng.
Thành phẩm
Thịt bò băm sốt cà chua thơm ngon đơn giản, dễ làm tại nhà. Bạn có ăn kèm món này với mì ý, cơm nóng cũng rất tuyệt đấy. Hãy thử ngay nhé!
2. Cách làm thịt viên sốt cà chua
Nguyên liệu
- 500g thịt bò xay
4 trái cà chua
Hành tím, tỏi
Nước soup gà (có thể thay bằng nước lọc)
Gia vị: tương cà, hạt nêm, nước mắm, nước tương, đường, tiêu
Cách làm thịt viên sốt cà chua
Bước 1: Ướp và sơ chế thịt bò
Thịt bò sau khi mua vè thì bạn rửa sạch, cho thịt bò vào tô rồi thêm 4 tép tỏi, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, một ít tiêu. Trộn đều ướp khoảng 30 phút.
Kế đến bạn dùng bao nilon vo thịt bò thành từng viên. Bạn bắc chảo lên bếp, thêm 1 ít dầu rồi cho từng viên bò vào áp chảo đến khi thịt chín.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn nấu gân bò xào nấm đông cô một cách ngon và dễ dàng ngay tại nhà
Bước 2: Làm sốt cà chua
Cà chua sau khi mua về rửa sạch, bỏ cuống, cắt nhỏ vừa ăn.
Bạn lấy chảo khác bắc lên bếp để làm sốt cà chua. Cho dầu vào đợi sôi rồi cho hành tím vào phi thơm.
Tiếp đến cho cà chua vào, nêm 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê đường, 1 chén nước soup gà rồi có thể nêm thêm gia vị cho vừa miệng.
Bước 3: Làm thịt bò băm sốt cà chua
Cuối cùng cho phần nước sốt này vào chảo thịt bò đã làm, để lửa nhỏ đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.
Thành phẩm
Thịt viên sốt cà chua đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Thịt bò có mùi thơm đặc trưng hòa quyện cùng vị sốt cà chua ngon ngọt. Bạn có thể ăn kèm món này với cơm trắng là chuẩn không cần chỉnh đấy!
3. Cách làm thịt băm trứng sốt cà chua
Nguyên liệu
- Thịt băm: 300g
Trứng gà: 3 quả
Cà chua: 1,2 quả
Hành khô: 2 củ
Hành lá
Gia vị: nước mắm, dầu ăn
Cách làm thịt băm trứng sốt cà chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn cho trứng gà cho vào bát đánh tan, nêm vào 1/2 muỗng cà phê nước mắm, đánhbông trứng rồi cho thêm 1/2 muỗng cà phê dầu ăn và 1 thìa cà phê nước lọc rồi đánh đều tay chô hỗn hợp đều.
Cà chua rửa sạch, bỏ cuống sau đó cắt nhỏ. Hành tím bạn bóc bỏ vỏ rồi thái lát mỏng. Hành lá bỏ rễ và các cọng héo úa, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bước 2: Làm thịt băm trứng sốt cà chua
Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho hành vào phi thơm. Kế đến cho cà chua, thịt băm vào xào đều tay. Sau đó nêm vào 1/2 muỗng cà phê bột nêm.
Khi thấy thịt và cà chua chín mềm thì thêm trứng vào, đảo đều đến khi trứng chín thì nêm nếm lại lần nữa. Cuối cùng thêm hành lá vào đợi thêm 10 giây rồi tắt bếp
Thành phẩm
Chỉ có 10 phút trổ tài là bạn đã có ngay món thịt băm trứng sốt cà. Đây là một gợi ý tuyệt vời nếu bạn không biết làm gì cho bữa cơm gia đình. Món ăn đơn giản nhưng vô cùng bổ dưỡng, hãy vào bếp và trổ tài ngay nhé!
>>>>>Xem thêm: Mưa tầm tã ăn lẩu gà hầm sả là bá cháy bò chét
Những ngày đi làm về muộn nếu phải chế biến những món ăn khá cầu kỳ sẽ rất mệt phải không nào? Đây hẳn là món ăn cứu cánh cho những hôm vội đấy. Chúc bạn thành công.