Bạn đã biết cách làm thính gạo hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Thu Hà vào bếp ngay để học thêm cách làm thính gạo rang thơm ngon, đơn giản mà cực kỳ dễ làm tại nhà nữa, đảm bảo thành công từ lần đầu tiên thực hiện, cùng theo dõi nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm thính gạo rang thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà
1. Nguyên liệu làm thính gạo rang
- 70gr gạo tẻ
- 30gr gạo nếp
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, chảo, đũa, muỗng, chén,…
2. Cách làm thính gạo rang
2.1. Bước 1: Ngâm gạo
Để riêng gạo nếp và gạo tẻ ra 2 chén, vo sạch và ngâm khoảng 1- 2 tiếng sau đó vớt ra để ráo nước.
2.2. Bước 2: Rang gạo
Cho gạo tẻ vào rang trên chảo với lửa vừa trong khoảng 5 phút, trong quá trình rang nên đảo nhẹ để tránh gạo bị cháy. Tiếp tục chỉnh lửa nhỏ sau đó rang thêm 15 phút cho đến khi hạt gạo chuyển màu nâu vàng có mùi thơm thì tắt bếp. Gạo nếp cũng thực hiện tương tự như thế.
2.3. Bước 3: Làm thính
Tìm hiểu thêm: 10 món ăn xế chiều dễ làm, nhanh chóng để giải quyết bữa chiều đói
Cho hỗn hợp gạo tẻ và gạo nếp đã rang vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn hỗn hợp.
2.4. Bước 4: Thành phẩm
Để bảo quản thính gạo được lâu nên cho vào hộp đựng thực phẩm đậy kín nắp, thính có thể giữ được hương vị thơm ngon trong khoảng 1-2 tháng.
3. Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: 3 cách làm mứt dâu tằm thơm ngon độc đáo ngày Tết
Vậy là bạn đã hoàn thành cách chế biến thính gạo chỉ với vài bước đơn giản rồi đấy, thính gạo không những dễ ăn mà còn cực kỳ giàu dinh dưỡng, có thể dùng để trộn bì heo, ăn kèm cơm đều thơm ngon.
Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết về cách làm thính gạo rang sẽ giúp bạn có thêm một công thức chế biến nữa nhé, chúc bạn thành công, cám ơn vì đã theo dõi bài viết.