Cách làm cá chép hấp bia thơm ngon, ngọt thịt, không bị tanh

Cách làm cá chép hấp bia thơm ngon, ngọt thịt, không bị tanh

Cá chép là thực phẩm bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, trong đó có thể kể đến cá chép hấp bia được đấng mày râu ưa thích. Cùng Thu Hà vào bếp làm món cá chép nấu bia thơm ngon.

Bạn đang đọc: Cách làm cá chép hấp bia thơm ngon, ngọt thịt, không bị tanh

1. Nguyên liệu làm món cá chép hấp bia

Cách làm cá chép hấp bia thơm ngon, ngọt thịt, không bị tanh

  • 2kg con cá chép
  • 300g rau thì là
  • 300g hành lá
  • 3 lon bia
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 2 cây sả
  • 1 củ tỏi khô
  • 1 củ hành tím
  • 2 quả chanh
  • 1 quả ớt sừng
  • 2 gói bánh tráng
  • 500g rau sống ăn kèm
  • Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, giấm

Cách làm cá chép hấp bia thơm ngon, ngọt thịt, không bị tanh

2. Cách làm món cá chép hấp bia

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn đem cá chép rửa sạch, đánh vảy, dùng muối, chanh và giấm chà nhẹ nhàng khắp mình để khử mùi tanh, rồi đem rửa sạch, bỏ nội tạng để ráo nước.

Cách làm cá chép hấp bia thơm ngon, ngọt thịt, không bị tanh

Sau đó, bạn đem hành khô và tỏi khô đem bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Tiếp đó, sả cây rửa sạch, đập dập, lấy phần gốc đem băm nhuyễn, phần còn lại đem chút đem đi hấp. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát, còn rau thì là và hành lá bạn rửa sạch, để ráo, hành lá cắt phần gốc và băm nhuyễn, giữ lại phần ngọn chút đem đi hấp chung.

Rau sống ăn kèm bạn cũng đem đi nhặt, rửa sạch và để ráo, gừng cạo vỏ rửa sạch, băm nhuyễn.

2.2. Bước 2: Ướp cá

Tìm hiểu thêm: Cách làm miến trộn rong biển dễ làm lại chẳng sợ tăng cân

Cách làm cá chép hấp bia thơm ngon, ngọt thịt, không bị tanh

Tiếp đó, bạn cho cá vào cái thau, cho vào 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, hành khô và tỏi băm, 12 sả băm, 12 gừng băm xoa cho đều khắp mình cá, bạn đem hết các nguyên liệu ướp nhét vào bụng cá và để đó cho cá thấm đều gia vị khoảng 20 – 30 phút.

2.3. Bước 3: Hấp bia và hoàn thành

Cách làm cá chép hấp bia thơm ngon, ngọt thịt, không bị tanh

Sau khi ướp cá xong, bạn chuẩn bị nồi hấp, bạn cho vào phần ngọn sả, ít rau thì là, ít ngọn hành lá và cho cá lên, đổ vào 2 lon bia, rồi đậy nắp hấp 20 phút, sau đó mở nắp ra, cho thêm vào hành lá ngọn, thì là còn dư, ít lát ớt, tiếp tục đậy nắp và hấp trong 4 phút rồi tắt bếp.

3. Thành phẩm

Cách làm cá chép hấp bia thơm ngon, ngọt thịt, không bị tanh

>>>>>Xem thêm: Giải nhiệt mùa hè với chè nha đam đậu xanh tươi mát

Món cá chép hấp bia thơm ngon với thớ thịt ngọt thành, mùi thơm quyến rũ thoang thoảng hương bia, ăn cùng bánh tráng và rau rất chuẩn vị.

Bên trên là cách làm món cá chép hấp bia thơm ngon, mong rằng chia sẻ trên giúp các bạn có thêm một món ăn cho thực đơn hàng ngày phong phú. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tổng hợp 6 cách làm cá chép hấp bổ dưỡng, thơm ngon cho cả nhà để thực hiện nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *