Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân đậu (Hopia) truyền thống của Philippines

Bạn đang tìm kiếm một món bánh tráng miệng ngon, dễ làm, mới lạ cho những người yêu thương thưởng thức thì tại sao không thử làm bánh trung thu nhân đậu (Hopia) truyền thống của Philippines với Thu Hà. Vị bánh ngọt bùi, đậm vị cùng vỏ bánh giòn tan sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé!

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân đậu (Hopia) truyền thống của Philippines

1. Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân đậu Hopia

  • 1 chén đậu đỏ
  • 2 chén bột mì
  • 1 chén đường
  • 1/4 chén sữa đặc
  • 1 chén Shortening
  • 1 quả trứng gà
  • 1 củ khoai lang tím

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân đậu (Hopia) truyền thống của Philippines

2. Cách làm bánh trung thu nhân đậu Hopia

2.1. Bước 1: Làm nhân bánh

Đậu đỏ mua về ngâm nước lạnh khoảng 3 – 4 giờ, sau đó đem đi luộc mềm với 3/4 chén đường rồi xay nhuyễn.

Sau khi đã xay xong cho hỗn hợp lên bếp, thêm vào 1/4 chén sữa đặc, 1/4 chén bột mì rồi khuấy trên lửa nhỏ cho bột tan đều thì tắt bếp.

Nhân bánh khoai lang tím làm tương tự như trên bạn nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân đậu (Hopia) truyền thống của Philippines

2.2. Bước 2: Làm bột vỏ bánh

Với lớp bột ngoài, bạn hoà 1 muỗng canh đường với 1/4 chén nước rồi cho vào 1 chén bột mì, thêm 1/4 chén Shortening, 1 chút muối rồi trộn đều lên. Thêm vào 1 ít nước nếu bạn thấy bột hơi khô rồi dùng tay nhào bột cho thật đều. Khi bột không còn dính tay nữa thì dùng một cái khăn sạch, ẩm phủ lên trên rồi để cho bột nghỉ.

Với lớp bột trong, bạn chỉ cần trộn 1/2 chén bột mì và 1/4 chén Shortening rồi dùng tay nhào đều cho đến khi hỗn hợp thật mịn.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân đậu (Hopia) truyền thống của Philippines

2.3. Bước 3: Cán bột làm bỏ bánh

Lấy bột lớp trong đặt vào giữa 2 lớp nilon, cán mỏng rồi lấy lớp nilon phía trên ra, tiếp tục cuộn tròn miếng bột cùng miếng nilon còn lại.

Rắc một ít bột khô lên miếng lót rồi cho để phần bột lớp ngoài bạn cho nghỉ lên, cán mỏng. Trải miếng bột lớp trong cán trước đó lên trên rồi dùng dao tán mịn mặt bột.

Gập vỏ bánh lại từ phía bên phải, rắc lên trên 1 ít bột rồi cán bột thành một lớp mỏng. Tiếp tục gập vỏ bánh lại 1 lần nữa, thêm 1 ít bột lên trên rồi cán cho thật mỏng. Cuộn bột lại rồi cho bột nghỉ 5 phút.

Lặp lại thao tác cán bột, lần này cán bột thành 1 miếng hình chữ nhật, cắt đôi phần vỏ bánh rồi chia làm 12 phần nhỏ đều nhau.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh trung thu ít đường cho người bị tiểu đường, ăn kiêng

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân đậu (Hopia) truyền thống của Philippines

2.4. Bước 4: Tạo hình cho bánh

Lấy ra 1 phần bột ra, cán mỏng, cho nhân bánh lên trên rồi xếp bột kín miệng bánh. Cho bánh vào khuôn tròn để định hình. Phần bột chưa tạo hình bạn gói vào màng bọc thực phẩm để bột bánh không bị khô.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân đậu (Hopia) truyền thống của Philippines

2.5. Bước 5: Nướng bánh

Lót 1 lớp giấy nến lên khay nướng bánh rồi xếp bánh lên. Cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 – 20 phút.

Trong khi đó, bạn lấy 1 quả trứng gà đánh tan với 1/4 chén nước.

Hết 20 phút, bạn lấy bánh ra khỏi lò, trở bánh rồi dùng cọ phết 1 lớp hỗn hợp trứng lên trên bề mặt bánh. Tiếp tục cho bánh vào lò nướng khoảng 5 – 10 phút nữa là xong.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân đậu (Hopia) truyền thống của Philippines

3. Thành phẩm

Bánh trung thu nhân đậu Hopia nướng chín thơm nức mùi khoai lang và đậu đỏ với vỏ vàng giòn, nhiều lớp đẹp mắt bao lấy nhân ngọt bùi, béo ngậy, đậm đà. Nhâm nhi bánh cùng một ly trà nóng sẽ làm cho bữa ăn của bạn thêm trọn vẹn.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân đậu (Hopia) truyền thống của Philippines

>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt heo chiên xù vỏ ngoài giòn rụm, thịt mềm bên trong

Như vậy, qua bài viết hôm nay, Thu Hà đã mang đến cho bạn công thức làm bánh trung thu nhân đậu Hopia truyền thống của Philippines để bạn lưu lại thực hiện cho những người yêu thương. Hy vọng các bạn sẽ thành công với món bánh ngọt ngào này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *