Củ dền là một loại thực phẩm giúp cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp giải độc gan, ổn định huyết áp, bổ máu,… Nước ép củ dền không chỉ ngon miệng, giúp giải khát mà nó còn tốt cho sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.
Bạn đang đọc: Bổ máu, ổn định huyết áp với món nước ép củ dền
1. Nguyên liệu làm nước ép củ dền
- 400g củ dền
- 200g chanh đào
- Húng lủi
- Mật ong
2. Cách thực hiện
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Củ dền sau khi mua về thì gọt vỏ, rửa sạch, với những củ dền quá bự thì bạn cắt nhỏ lại cho vừa với máy ép.
Chanh rửa sạch, sau đó cắt ra thành từng miếng để dễ vắt lấy nước cốt.
2.2. Bước 2: Ép củ dền
Bật máy lên, sau đó cho củ dền vào và tiến hành ép lấy nước.
Tìm hiểu thêm: Cách làm thạch rau câu Oreo ngọt thơm giòn mát
2.3. Bước 3: Hòa mật ong với nước ép củ dền
Cho nước ép củ dền ra một cái ly lớn, sau đó vắt chanh vào, nếm thử xem đã vừa khẩu vị bạn chưa.
Sau đó cho mật ong vào, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
Cho húng lủi vào để tăng thêm hương vị thơm mát của nước ép, rồi cho thêm đá vào. Nếu như bạn không thích cho đá vào, thì sau khi làm nước ép xong thì cho vào trong tủ lạnh dùng dần nhé.
3. Thành phẩm
Vậy là ly nước ép củ dền đã làm xong rồi đấy, thưởng thức thành phẩm thôi nào.
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà nấu đậu ngon như nhà hàng 5 sao
Thật đơn giản để có một ly nước ép củ dền đúng không nào, với các loại nước ép, sau khi làm xong thì bạn nên dùng ngay để giữ lại các dưỡng chất trong nước ép nhé. Chúc bạn thành công.
Có thể bạn quan tâm: