Nhắc đến nầm lợn thì không ít người thắc mắc rằng đó là bộ phận nào của con heo nhỉ. Thật ra, đây chỉ là một trong số các tên gọi khác của vú heo thôi, có chỗ còn gọi là bẹ sữa nữa. Nầm lợn là bộ phận hận ở phần vú nơi mà tiết ra sữa để nuôi con đấy. Do nằm ở ngực dưới lớp da dày bao phủ bên ngoài nên khi thưởng thức sẽ thấy hơi dai tí. Tuy nhiên, khi nầm lợn được đem chiên lên thì chúng lại có mùi vị bùi bùi ngậy ngậy, giòn ngon hấp dẫn đấy nhé. Còn chần chờ gì mà không trổ tài ngay thôi nào.
Bạn đang đọc: Cách làm nầm lợn chiên giòn dai giòn, béo thơm ngất ngây
1. Nguyên liệu: (cho 1 người ăn)
- 500g nầm lợn
- 60g sả băm
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- Gia vị: Chao, ớt sa tế, rượu trắng, muối, đường, sa tế.
2. Cách làm nầm lợn chiên giòn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đem nầm lợn rửa sạch nhiều lần với 2 thìa canh muối và 2 thìa canh rượu trắng nhằm khử mùi hôi, rồi hãy để ráo và cắt thành miếng vừa ăn nhé. Sau đó, bạn cho vào tô 500g nầm lợn, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh chao và 3 thìa canh sa tế. Xong thì bạn trộn đều và ướp tầm 40 phút để thấm vị.
Bước 2: Làm nước chấm
Bạn cho vào chén 3 thìa canh chao, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê sa tế, rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan hoàn toàn nha.
Bước 3: Chiên nầm lợn
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm hàu nướng phô mai ngon như ngoài hàng chỉ với 2 cách đơn giản
Bước này bạn sẽ bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng già thì cho nầm lợn vào chiên nhanh rồi trở mặt. Bạn hãy chiên đến khi nầm lợn chín vàng, có độ giòn thì tắt bếp. Vậy là xong rồi nè.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách chiên đậu hũ không dầu để đạt hiệu quả giòn lâu
Nầm lợn chiên giòn có màu vàng ươm vô cùng bắt mắt luôn. Từng miếng nầm được ướp đậm vị, giòn sần sật, còn có chút vị bùi bùi beo béo chứ không hề ngấy. Đặc biệt, chấm kèm với nước chấm chua chua cay cay, phải nói là ngon hết sẩy luôn.
Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết thêm về nầm lợn cũng như món nầm lợn chiên giòn siêu ngon này nha. Món ăn này dùng để ăn chơi hay dùng làm món chính ăn cơm thì cũng rất hợp lý luôn. Vừa ngon, vừa bổ dưỡng thế này thì mau chóng bắt tay vào chế biến thôi.
Xem thêm: