Các món đồ nướng, chiên, xào thường được lựa chọn trong những ngày mưa. Thời tiết se lạnh, nếu được thưởng thức một món ăn chiên giòn, nóng hổi, thì thật là tuyệt. Hôm nay, hãy cùng Thu Hà vào bếp làm món mì trứng chiên giòn nhé!
Bạn đang đọc: 2 cách làm món mì trứng chiên giòn tưởng không ngon
1. Cách làm mì trứng rau củ chiên giòn
1.1. Nguyên liệu mì trứng rau củ chiên giòn
- 1 gói mì
- 2 quả trứng gà
- 30g đậu Hà Lan
- 30g ớt chuông đỏ
- 30g ớt chuông vàng
- 30g cà rốt
- 1 củ hành tây
- 2 tép tỏi
- 2 tép hành tím
- 2-3 cọng ngò rí
1.2. Cách làm mì trứng rau củ chiên giòn
Bước 1: Trụng mì gói
Cho mì vào tô, đổ nước sôi vào tô mì, rồi đậy nắp lại khoảng 2 phút. Sau đó, dùng vá vớt mì ra một cái tô khác để ráo nước.
Bước 2: Thái rau củ
Bạn lần lượt thái ớt chuông, cà rốt, hành tây thành hình hạt lựu, hành tím và tỏi bạn băm nhuyễn, còn ngò rí thì cắt khúc.
Bước 3: Trộn mì
Đập 2 quả trứng gà vào tô mì khô, cho 12 gói gia vị trong gói mì vào, và dùng đũa trộn đều.
Bước 4: Xào rau củ
Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu nóng lên cho 12 tỏi, hành tím vào trước phi cho thơm. Tiếp đến, cho hành tây, ớt chuông vào, xào đều tay, rồi cho đậu Hà Lan và thêm một ít hạt nêm. Cuối cùng, bạn trộn đều phần rau củ xào với mì và chuẩn sang bước tiếp theo.
Bước 5: Chiên mì
Phi thơm phần hành tím và tỏi còn lại, cho hỗn hợp trứng và mì vào chảo, trải mì trên lòng chảo thành hình tròn để mì được chiên giòn đều. Đậy nắp lại, vặn lửa thật nhỏ khoảng 10-15 phút, rồi lật mì lại chiên giòn mặt bên.
Bước 6: Thành phẩm
Sau khi mì đã chín giòn, bạn cho ra dĩa, dùng kéo cắt từng miếng thành hình tam giác, rồi thưởng thức chung với tương ớt, tương cà để tăng thêm hương vị.
2. Cách làm mì trứng xúc xích chiên giòn
Tìm hiểu thêm: Thủ thuật làm món cơm nắm rong biển: Hương vị tuyệt ngon, công thức đơn giản
Chế biến 15 phút Chuẩn bị 5 phút Dành cho 3 người
2.1. Nguyên liệu làm mì trứng xúc xích chiên giòn
- 1 gói mì gói
- 1 cây xúc xích
- 1 quả trứng gà
- Hành lá, hành tím
2.2. Cách làm mì trứng xúc xích chiên giòn
Bước 1: Sơ chế mì gói
Với 1 gói mì bạn dùng cây cán bột đập để giả nhỏ mì rồi cho vào tô. Sau đó bạn cho gia vị và gói dầu có sẵn trong gói mì vào, trộn đều.
Bạn thêm khoảng 300ml nước lọc vào, trộn đều để mì mềm. Tiếp đến bạn dùng rây lọc để loại bỏ phần nước, giữ lại mì và để ráo.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn cắt xúc xích thành những miếng vừa ăn. Hành lá bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành tím bạn lột bỏ vỏ, băm nhỏ.
Bước 3: Hoàn thành món ăn
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến bạn đập 1 quả trứng gà vào, đợi trứng bắt đầu chín thì dùng đũa đảo đều cho tơi.
Sau đó thêm mì gói, xúc xích vào, tiếp tục đảo đều cho mì và trứng chín. Cuối cùng rắc hành lá vào đảo đều là hoàn thành.
Bước 4: Thành phẩm
Chỉ cần vài bước đơn giản là đã hoàn thành món mì trứng xúc xích chiên giòn rồi. Để tăng hương vị món ăn, bạn hãy cho 1 ít tương ớt lên trên nhé. Món ăn là sự kết hợp giữa vị mặn của gia vị và vị béo của trứng. Đây chắc hẳn là món ăn vặt khiến ai cũng thích mê đấy!
>>>>>Xem thêm: 2 cách làm bò bít tết kiểu Pháp vị ngon đúng chuẩn nhà hàng
Thật đơn giản đúng không nào? Món mì trứng chiên giòn không chỉ tiện lợi mà còn rất giàu dinh dưỡng, giúp trẻ tập ăn rau củ nhiều hơn. Hãy dành vài phút khám phá những món ăn độc đáo cùng Thu Hà mỗi ngày nhé!