Tới Đài Loan, chắc chắn bạn không thể bỏ qua bánh sữa đậu thơm ngon đâu nhé. Cùng Thu Hà học ngay cách làm bánh sữa đậu Đài Loan thơm ngon đúng điệu nha.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh sữa đậu Đài Loan thơm ngon đúng điệu
Bánh sữa đậu là một trong những món tô nét cho ẩm thực Đài Loan. Bánh này sẽ khiến các thực khách một khi đã thử qua sẽ khó lòng quên đi hương vị thơm ngon, hấp dẫn vốn có. Bắt tay vào làm ngay với Thu Hà nha.
1. Nguyên liệu làm bánh sữa đậu Đài Loan
- 120g sữa đậu nành ( 60g sữa đậu nành ấm)
- 100g cream cheese ( để nhiệt độ phòng)
- 110g whipping cream
- 100g bột nếp
- 90g bột mì
- 25g bột đậu nành
- 5 quả trứng gà
- Gia vị: Đường, muối, dầu ăn
2. Cách làm bánh sữa đậu Đài Loan
2.1. Bước 1: Làm hỗn hợp bột bánh
Đầu tiên, bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 3 quả trứng gà. Bạn dùng phới lòng đánh bông lòng đỏ với 30g đường.
Tiếp theo, bạn thêm 25ml dầu ăn, 60g sữa đậu nành, 60g bột mì đa dụng, 1 muỗng cà phê muối vào tô lòng đỏ trứng gà, dùng phới lồng trộn đều để thu được hỗn hợp bột bánh bông lan mềm, mịn.
2.2. Bước 2: Trộn bột bánh với lòng trắng trứng
Bạn dùng máy đánh trứng để đánh bông lòng trắng trứng gà với 30g đường. Tới khi hỗn hợp trên tạo thành chóp mềm là đạt nhé.
Tiếp đến, bạn cho từng phần lòng trắng đã được đánh bông vào hỗn hợp bột bánh, khuấy đều. Đến khi hoà quyện hết vào nhau tạo thành hỗn hợp bánh bông lan mềm, mịn.
2.3. Bước 3: Nướng bánh bông lan
Bạn đổ hỗn hợp bánh bông lan vào khuôn có lót sẵn giấy nến, dàn đều. Nướng bánh ở nhiệt độ 230 độ trong khoảng 20 – 25 phút.
2.4. Bước 4: Làm kem phô mai sữa đậu nành
Tiếp đến, bạn đánh tan 2 lòng đỏ trứng còn lại với 40g đường, 60g sữa đậu nành ấm, 30g bột mì. Bạn bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp trên vào đun với lửa nhỏ và khuấy đều liên tục. Đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì bạn tắt bếp, cho ra tô.
Tiếp theo, bạn dùng máy đánh trứng, đánh tan 100g cream cheese rồi cho hỗn hợp trên vào, tiếp tục đánh tới khi thu được khối kem đồng nhất.
Tìm hiểu thêm: Cách làm chả giò hải sản trứng bắc thảo lạ miệng, nhâm nhi cuối tuần
Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hỗn hợp kem phô mai sữa đậu nành lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 15 – 20 phút.
2.5. Bước 5: Làm bánh sữa đậu
Bạn trộn 100g bột nếp, 20g bột đậu nành và 20g đường vào tô. Tiếp đến, bạn cho từ từ 65ml nước ấm vào trộn đều tạo hỗn hợp bột bánh rồi dùng tay nhào đến khi bột không còn dính tay.
Sau đó, bạn lấy từng ít bột, đem vo thành từng viên tròn đường kính khoảng 5 cm.
2.6. Bước 6: Luộc bánh sữa đậu
Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 400ml nước nấu sôi. Bạn tiến hành cho từng viên bánh hồ lô vào luộc đến khi bánh nổi lên thì vớt ra cho vào tô nước lạnh.
2.7. Bước 7: Làm kem
Bạn đánh tan 110g whipping cream với 20g đường rồi cho kem phô mai sữa đậu nành vào đánh chung đến khi thu được hỗn hợp kem mịn, mượt bóng.
2.8. Bước 8: Trang trí bánh
Bạn cắt bánh bông lan thành 4 phần chữ nhật đều nhau rồi cho vào dĩa. Hồ lô thì bạn xiên vào que, đặt lên mặt bánh và đổ hỗn hợp kem phủ lên toàn bộ. Cuối cùng bạn rắc thêm bột đậu nành lên là có thể thưởng thức rồi.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Vào bếp làm món bánh củ sắn chiên mè giòn ngon ăn mãi chẳng ngán
Vậy là bạn đã có ngay những phần bánh sữa đậu thơm ngon chuẩn vị Đài Loan. Những viên hồ lô dẻo thơm, cốt bánh bông lan mềm mịn ăn cùng phần kem béo ngậy, thơm phức mùi đậu nành tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ.
Thu Hà mong rằng với cách làm bánh sữa đậu thơm ngon đúng điệu chuẩn vị Đài Loan này sẽ mang tới bạn và gia đình một món ngon trong mùa dịch. Khoe ngay thành phẩm với Thu Hà nha.