Mách bạn cách làm ốc gạo hấp tiêu thơm ngon, cay nồng

Ốc gạo không chỉ có thể được chế biến thành những món ăn hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều vitamin B2, vitamin A, chất sắt,… Hôm nay, Thu Hà sẽ mách cho bạn cách làm món ốc gạo hấp tiêu cay nồng và thật thơm ngon nhé!

Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm ốc gạo hấp tiêu thơm ngon, cay nồng

1. Nguyên liệu làm món ốc gạo hấp tiêu

  • 1kg ốc gạo
  • Ớt hiểm, sả, tỏi
  • Gia vị: Nước mắm, tiêu xay, đường

Mách bạn cách làm ốc gạo hấp tiêu thơm ngon, cay nồng

2. Cách làm món ốc gạo hấp tiêu

2.1. Bước 1: Sơ chế ốc gạo

Đầu tiên, bạn đem 1kg ốc gạo đi ngâm với nước sạch cùng 3 trái ớt cắt nhỏ để ốc nhả hết nhớt ra, ngâm như vậy trong khoảng 2 tiếng và rửa sạch phần bùn cát còn dính ngoài vỏ ốc, sau đó rửa lại 1 lần nữa bằng nước sạch rồi vớt ốc ra, để ráo.

Mách bạn cách làm ốc gạo hấp tiêu thơm ngon, cay nồng

2.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Đối với các nguyên liệu phụ khác, tỏi bạn đem đi lột vỏ, đập dập, băm nhuyễn, sả bỏ gốc, lột bỏ lớp vỏ ngoài rồi cắt lát, và ớt đem rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi đi cắt nhỏ.

Mách bạn cách làm ốc gạo hấp tiêu thơm ngon, cay nồng

2.3. Bước 3: Hấp ốc gạo

Cho phần ốc gạo đã rửa sạch vào 1 nồi hấp riêng, sau đó cho 2 thìa canh tiêu xay, 12 thìa cafe đường và 1 thìa canh nước mắm vào nồi hấp, tiếp theo xóc đều phần ốc gạo lên để gia vị được thấm đều toàn bộ. Kế tiếp, bạn đóng nắp nồi, bật lửa vừa và hấp cho đến khi sôi, sau đó đảo đều khoảng 5 – 7 phút nữa rồi tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm hủ tiếu khô ngon đơn giản

Mách bạn cách làm ốc gạo hấp tiêu thơm ngon, cay nồng

2.4. Bước 4: Làm nước chấm ăn kèm

Bạn cho vào chén 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh đường rồi vắt 3 trái tắc nhỏ vào, cho vào chén phần sả, tỏi, ớt hiểm đã cắt lát, băm nhuyễn với lượng tùy theo khẩu vị riêng, cuối cùng trộn đều với nhau là hoàn thành.

Mách bạn cách làm ốc gạo hấp tiêu thơm ngon, cay nồng

3. Thành phẩm

Bên cạnh có mùi hương hấp dẫn thì món ăn còn mang một hương vị tươi ngọt, đậm đà của phần ốc gạo đã thấm gia vị, đặc biệt khi ăn cùng với nước mắm chua cay hòa quyện nữa thì bạn nên cẩn thận vì có thể sẽ bị nghiện món ăn này đó nhé!

Mách bạn cách làm ốc gạo hấp tiêu thơm ngon, cay nồng

>>>>>Xem thêm: Cách làm rau bí xào tỏi giòn ngon, không thua gì ngoài hàng

Vậy là Thu Hà đã chỉ xong cho bạn cách làm món ốc gạo hấp tiêu cay nồng và thật thơm ngon rồi đó! Còn chần chờ gì mà không vào bếp và trổ tài với gia đình mình bằng 1 món ăn dinh dưỡng cũng như cực kỳ hấp dẫn này đi nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *