Gà sốt bơ bắp có hương thơm vô cùng hấp dẫn, cánh gà giòn bên ngoài, bên trong ẩm mềm, kết hợp với sốt bơ đậm đà, thơm lùng, bắp giòn ngọt rất hấp dẫn. Mời bạn cùng vào bếp chế biến món ăn ngon này với Thu Hà nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm gà sốt bơ bắp thơm bơ, béo ngậy, ngon bùng nổ
1. Nguyên liệu làm gà sốt bơ bắp
- 500g cánh gà
- 1/2 trái bắp tách hạt
- Bột mì
- Bột bắp
- Bơ thực vật
- Dầu ăn
- Tỏi băm
- Hành lá cắt nhỏ
- Gia vị: Tương ớt, nước mắm, đường, bột ớt, tiêu xay
2. Cách làm gà sốt bơ bắp
2.1. Bước 1: Sơ chế cánh gà
Cánh gà mua về rửa sạch, để ráo. Bạn có thể cắt cánh gà ra làm đôi hoặc để nguyên tùy ý thích. Ướp gà với 2.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi. Trộn đều cho gà thấm gia vị. Cho thêm bột ớt, bột mì với bột bắp, trộn cho gà thấm đều bột.
Pha phần bột ướt với công thức sau: nửa chén nước, 4 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh bột bắp.
2.2. Bước 2: Chiên gà
Nhúng à vào bột ướt rồi lăn gà qua một lớp bột khô. Chiên gà ngập dầu cho gà giòn và vàng đều. Chiên gà 2 lần sẽ giúp gà giòn lâu hơn.
2.3. Bước 3: Làm sốt bơ bắp
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh bơ thực vật. Khi bơ tan chảy, bạn cho vào 1 muỗng canh tỏi băm phi thơm. Cho tiếp 1/2 trái bắp, đảo đều cho bắp chín. Thêm vào 3 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng canh bột bắp pha với nước.
Đảo đều cho hỗn hợp sệt lại thì cho hành lá vào. Cuối cùng cho cánh gà đã chiên vào, đảo đều cho sốt ngấm vào gà thì tắt bếp
Tìm hiểu thêm: Cách làm cơm cháy giòn tan không cần dùng dầu mỡ – Một phương pháp mới cho người ghiền món ăn này
2.4. Bước 4: Thành phẩm
Vậy là món gà sốt bơ bắp của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho gà ra đĩa và dọn kèm với cơm nóng nhé! Cùng thưởng thức thôi nào.
3. Thưởng thức
Cánh gà sốt bơ bắp có cách làm đơn giản nhưng hương vị thì lại vô cùng quyến rũ. Cánh gà giòn giòn, thịt vẫn còn ẩm mềm, không bị khô. Sốt bơ vừa thơm vừa béo, đậm đà cay cay. Bắp giòn ngọt càng làm món ăn ngon hơn.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu riêu rươi tươi ngon, không tanh, đậm đà, hấp dẫn