1. Nguyên liệu làm gà hầm hạt sen
-
1 kg thịt gà
Bạn đang đọc: Cách nấu gà hầm hạt sen thơm ngon bổ dưỡng
-
150 gr hạt sen tươi
-
100 gr nấm hương
-
50 gr nấm rơm
-
Hành tím, tỏi, hành lá, ngò
-
Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu, ớt bột, rượu trắng
2. Cách nấu gà hầm hạt sen
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
– Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
– Ướp thịt gà với hỗn hợp: 1 thìa cà phê hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 12 thìa cà phê muối, 12 thìa cà phê tiêu, 12 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê rượu trắng rồi ướp trong khoảng 1 tiếng để gà được ngấm đều gia vị.
– Hạt sen bóc vỏ, bỏ tim, rửa sạch, để ráo.
– Nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch sau đó cắt gốc, để ráo nước.
– Nấm rơm rửa sạch, để ráo nước.
– Hành lá, ngò rửa sạch, thái nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Cách làm kẹo dẻo cuộn kem đang nổi ‘rần rần’ trên Tiktok
2.2. Chế biến
– Cho gà và hạt sen, nấm hương vào nồi, cho khoảng 4 chén nước vào và đun sôi với lửa lớn. Sau khi sôi, vặn nhỏ lửa và đun thêm khoảng 40 phút.
– Khi gà chín nhừ, cho tiếp nấm rơm vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
3. Thành phẩm
Khi ăn múc gà hầm ra chén, thêm ít tiêu, hành ngò và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Món cá rô đồng kho tiêu – Hương vị dân dã đậm đà không thể quên
Với cách làm đơn giản và không mất quá nhiều thời gian vào bếp, bạn đã có ngay món gà hầm hạt sen thơm ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng cho cả gia đình bồi bổ sức khỏe. Thu Hà chúc các bạn thành công khi thực hiện món này nhé.