Không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng thường hay ngán ngẩm với những bữa cơm thông thường. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy đổi vị bằng món cơm tam giác thịt xông khói thơm lừng, đậm đà hấp dẫn với cách chế biến siêu đơn giản sau đây nhé.
Bạn đang đọc: Chia sẻ cách làm cơm tam giác thịt xông khói mới lạ, đổi vị cả nhà
1. Nguyên liệu làm món cơm tam giác thịt xông khói
- 200gr thịt ba rọi xông khói xắt lát
- 300gr cơm trắng
- 100gr hành paro
- 2 miếng phô mai Cheddar
- 10gr hạt mè trắng
- Gia vị: Dầu ăn, muối, dầu mè, sốt mayonnaise
2. Cách làm món cơm tam giác thịt xông khói
2.1. Bước 1: Sơ chế hành paro
Hành paro sau khi mua về, bạn rửa sạch, để ráo nước, sau đó dùng dao rọc giữa thân hành và cắt thành từng miếng nhỏ.
2.2. Bước 2: Trộn cơm
Bạn cho 300gr cơm trắng vào một cái tô lớn, sau đó cho vào khoảng 20gr hành đã cắt nhỏ, 5gr muối, 10gr hạt mè trắng và 12 muỗng cà phê dầu mè rồi dùng muỗng trộn đều các nguyên liệu này lại với nhau.
2.3. Bước 3: Cắt nhỏ phô mai
Với mỗi miếng phô mai Cheddar, bạn dùng dao chia đều thành 4 phần bằng nhau bằng cách cắt theo đường chữ thập.
2.4. Bước 4: Làm cơm nắm
Đầu tiên, bạn dùng tay rồi lấy một lượng cơm vừa đủ, nắn bóp nhẹ nhàng để tạo thành viên cơm tròn. Sau đó, dùng ngón tay cái nhấn vào giữa nắm cơm và cho phần phô mai đã cắt nhỏ vào bên trong và rồi tiếp tục nắn bóp để cơm bọc lấy phô mai.
Cuối cùng, bạn nhấn dẹp nắm cơm xuống một chút và dùng tay nắn các góc cạnh để nắm cơm tạo thành hình tam giác đẹp mắt.
Tìm hiểu thêm: Mách bạn những kỹ thuật nấu ăn chuẩn đầu bếp nhà hàng
2.5. Bước 5: Dùng thịt xông khói bao ngoài nắm cơm
Bạn dùng 1 miếng thịt xông khói, trải đều lên mặt phẳng, rồi đặt nắm cơm hình tam giác đã làm ở bước trên lên miếng thịt và cuốn lại để bọc lấy nắm cơm. Thực hiện tương tự cho các nắm cơm còn lại.
2.6. Bước 6: Chiên áp chảo cơm tam giác thịt xông khói
Bạn bắc một cái chảo nhỏ lên bếp, sau đó dùng cọ phết đều dầu ăn lên mặt chảo. Đợi đến khi dầu nóng lên, bạn cho các nắm cơm tam giác đã cuộn thịt vào chiên và nhớ để phần mép của miếng thịt xuống chiên trước để đảm bảo phần thịt được dính chặt vào nắm cơm, sau đó lật miếng thịt lại và chiên cho đến khi vàng đều ở tất cả các mặt rồi tắt bếp, bày ra đĩa.
2.7. Bước 7: Thành phẩm
Bạn xếp đều các nắm cơm ra đĩa, sau đó xịt một ít mayonnaise lên phần chóp chọn của các nắm cơm tam giác và gấp một vài miếng hành paro cắt nhỏ lên để trang trí là đã hoàn tất món ăn đẹp mắt, thơm ngon này rồi đấy.
3. Thưởng thức
Món ăn này không chỉ gây kích thích đối với trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng khó có thể chối từ bởi nó được trang trí rất dễ thương và thơm lừng mùi thịt xông khói cháy cạnh cực kỳ hấp dẫn.
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị mềm mềm, có chút béo nhẹ của thịt xông khói và phô mai hòa trong phần cơm nóng dẻo, thoang thoảng mùi dầu mè và mùi hăng nhẹ của những miếng hành paro nên sẽ rất ngon miệng và thích hợp để đổi vị cho những bữa cơm gia đình.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh phồng nếp mang đậm hương vị miền quê
Trên đây là bài viết chia sẻ cách làm cơm tam giác thịt xông khói mới lạ, đổi vị cả nhà. Chúc bạn thực hiện thành công. Đừng quên theo dõi cách chế biến những món ngon khác từ Thu Hà nhé.