1. Nguyên liệu
-
100g bột bánh bông lan hấp Mikko
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm bánh bông lan hấp với bột Mikko
-
70ml nước lọc
2. Bột bánh bông lan hấp Mikko
– Gói bột bánh bông lan hấp Mikko trộn sẵn bột mì, bột gạo, đường, bột bắp cùng nhiều nguyên liệu khác với định lượng phù hợp, giúp người dùng khi làm bánh không cần cho thêm nguyên liệu.
– Trên bao bì của gói bột, có ghi đầy đủ, chi tiết cách làm bánh, bạn chỉ cần làm đúng hướng dẫn của nhà sản xuất là sẽ làm được bánh bông lan hấp như ý.
3. Cách làm bánh bông lan hấp bằng bột bánh bông lan hấp Mikko
1. Trộn bột
Đổ bột, nước vào tô đánh trứng rồi dùng cây đánh trứng hoặc máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp ở trong 2 3 phút. Khi trộn bột xong, bạn đổ bột từ từ vào các khuôn bánh.
Bạn có thể dùng khuôn bánh cupcake để làm.
2. Hấp bánh
Đặt nồi nước có sẵn khay hấp lên bếp, chờ nước nóng lên, cho các khuôn bánh vào nồi, hấp trong vòng 15 20 phút với lửa lớn.
Hết thời gian hấp, bạn lấy bánh ra ngoài, đặt lên đĩa, khay rộng để bánh nhanh nguội.
Tìm hiểu thêm: Cách làm chè bắp mỹ ngon bùi ngọt và hấp dẫn cho mỗi bữa ăn.
Lưu ý, muốn tạo màu, trang trí hoặc làm bánh bông lan mặn, trước khi làm bánh, bạn chuẩn bị thịt, trứng muối, lạp xưởng, trái cây, rau củ cắt nhỏ, luộc chín, socola lỏng, nước ép hoa quả…
Sau khi trộn bột, nếu muốn tạo màu cho bánh, bạn trộn socola lỏng, nước ép hoa quả vào bột rồi mới đổ bột vào khuôn bánh, còn nếu muốn trang trí, thêm nhân mặn thì sau khi đổ bột vào khuôn, bạn thêm thịt, trứng muối, lạp xưởng, trái cây, rau củ luộc chín đã cắt nhỏ lên bột là được.
4. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Couscous là gì? Cách nấu cơm couscous ngon tại nhà
Những chiếc bánh bông lan hấp đơn giản, ngon miệng sẽ trông như thế này, ngon hơn khi ăn nóng bạn nhé.
Công thức làm bánh bông lan bằng bột Mikko thật dễ thực hiện phải không bạn? Ra siêu thị Thu Hà mua ngay một gói bột về làm bánh ngay bạn nhé.
Kinh nghiệm hay Thu Hà