Bí kíp làm bánh trung thu bí đỏ vàng ươm, thơm ngon độc đáo

Với cách làm bánh trung thu này, bánh sẽ dẻo, mềm và có màu vàng rất bắt mắt. Chỉ với vài bước đơn giản thôi là bạn có ngay chiếc bánh ngon rồi, cùng tìm hiểu cách làm ngay nhé.

Bạn đang đọc: Bí kíp làm bánh trung thu bí đỏ vàng ươm, thơm ngon độc đáo

1. Nguyên liệu làm bánh trung thu bí đỏ

  • 80 – 100g bí đỏ hấp chín
  • Chanh
  • 120 – 160g bột bánh dẻo
  • Bột nếp
  • 50g đậu đỏ khô
  • 1 thìa cà phê mạch nha
  • 80g đường
  • 2 thìa cà phê dầu ăn
  • Khuôn ép bánh trung thu loại 150g

Bí kíp làm bánh trung thu bí đỏ vàng ươm, thơm ngon độc đáo

2. Cách làm bánh trung thu bí đỏ

2.1. Bước 1: Làm nước đường bánh dẻo

Bạn cho 30g đường vào 30g nước lọc, khuấy tan và cho lên bếp nấu với lửa vừa, cho thêm 1 lát chanh, không khuấy, để khoảng 5 phút thì vớt lát chanh ra. Bạn nấu thêm khoảng 2 phút cho nước đường sánh lại thì tắt bếp.

Bí kíp làm bánh trung thu bí đỏ vàng ươm, thơm ngon độc đáo

2.2. Bước 2: Sên nhân đậu đỏ

Đậu đỏ mua về bạn nhặt lại hạt hư, rửa sạch, sau đó ngâm đậu đỏ trong nước sôi từ 1 – 2 giờ.

Bạn vớt đậu đỏ ra, để cho ráo nước và mang đậu đi hấp. Thời gian hấp đậu sẽ khoảng hơn 1 giờ, bạn hấp đến khi thấy hạt đậu bung ra là được.

Sau khi hấp chín, bạn lấy đậu ra và cho vào máy xay để xay nhuyễn hoặc nếu không có máy xay thì nghiền qua rây cho mịn.

Cho đậu vào chảo không dính, bật bếp và sên nhân với lửa vừa. Cho tiếp vào nhân 50g đường và 2 muỗng cà phê dầu ăn vào khuấy tiếp. Khi dầu ăn ráo thì rây 2 muỗng bột nếp vào, trộn đến khi đậu và bột quyện vào thì tắt bếp, để nhân nguội thì vo viên tròn.

Bí kíp làm bánh trung thu bí đỏ vàng ươm, thơm ngon độc đáo

2.3. Bước 3: Làm vỏ bánh trung thu

Bí đỏ sau khi luộc, bạn nghiền nhuyễn mịn qua rây và cho khoảng 2 muỗng cà phê nước đường bánh dẻo vào, trộn đều cho nhuyễn mịn. Cho tiếp vào 1 muỗng cà phê dầu ăn khuấy đều, rây tiếp vào 120g bột bánh dẻo, rây từ từ, vừa rây vừa trộn đều, đến khi khối bột hơi đặc là được. Bạn bọc tô bột lại và cho bột nghỉ 15 phút.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết nấu chè thập cẩm hấp dẫn từ ba miền đất nước

Bí kíp làm bánh trung thu bí đỏ vàng ươm, thơm ngon độc đáo

Chuẩn bị 1 khay phẳng để nhồi vỏ bánh, rắc một ít bột khô lên khay và lên bột bánh, sau đó lấy bột ra khay. Quét một ít dầu ăn lên tay để bột không dính tay và tiếp tục cho bột khô vào bánh và nhồi đều. Nhồi xong bạn cho một ít dầu ăn lên bánh, bọc bánh lại và ủ từ 15 – 20 phút.

Bạn chia khối bột làm đôi và cho nhân đậu đỏ vào giữa, quét một ít dầu ăn lên khuôn bánh và cho bột vào khuôn, ép khuôn để bánh có hình đẹp mắt.

Bí kíp làm bánh trung thu bí đỏ vàng ươm, thơm ngon độc đáo

3. Thành phẩm

Bánh làm xong bạn để khoảng 1 ngày bánh sẽ kết dính và có vị ngon hơn đấy. Bánh này mà dùng cùng trà nóng là hết sẩy luôn.

Bí kíp làm bánh trung thu bí đỏ vàng ươm, thơm ngon độc đáo

>>>>>Xem thêm: Cách làm nước ép ớt chuông nước mía thanh mát, dinh dưỡng

Bánh trung thu bí đỏ không chỉ bắt mắt bởi màu vàng đặc trưng, mà còn hấp dẫn bằng vị ngon giản dị nhưng lạ miệng. Chúc bạn thực hiện thành công món bánh này cho cả nhà nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *