Cách nấu bún riêu vịt Gò Công ngon hết sẩy, hấp dẫn, lạ miệng

Cách nấu bún riêu vịt Gò Công ngon hết sẩy, hấp dẫn, lạ miệng

Hôm nay hãy cùng Thu Hà vào bếp học ngay cách nấu bún riêu vịt Gò Công ngon hết sẩy, hấp dẫn, lạ miệng để chiêu đãi cả gia đình ngay nào, đảm bảo cả nhà ăn vào là chỉ có tấm tắc khen ngon.

Bạn đang đọc: Cách nấu bún riêu vịt Gò Công ngon hết sẩy, hấp dẫn, lạ miệng

1. Nguyên liệu nấu bún riêu vịt

  • 1 con vịt làm sẵn (khoảng 1 kg)
  • 500gr măng tươi
  • 2kg bún
  • 200gr huyết
  • 3 quả cà chua
  • Rau ăn kèm: Bắp chuối bào, tía tô, húng quế, xà lách, giá, chanh, ớt
  • Gia vị: Gia vị nấu bún riêu, đường, muối, hạt nêm
  • Dụng cụ: Nồi, vá, muỗng, tô, dao

Cách nấu bún riêu vịt Gò Công ngon hết sẩy, hấp dẫn, lạ miệng

2. Cách nấu bún riêu vịt

2.1. Bước 1: Sơ chế vịt và huyết

Cách nấu bún riêu vịt Gò Công ngon hết sẩy, hấp dẫn, lạ miệng

Vịt mua về sử dụng muối hạt chà lên toàn bộ thân vịt, rồi rửa sạch lại với nước, để ráo và chuẩn bị chế biến.

Huyết mua về rửa sạch cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

2.2. Bước 2: Sơ chế rau

Ngâm bắp chuối bào trong nước muối khoảng 30 phút rồi rửa sạch, vớt ra để ráo nước.

Cách nấu bún riêu vịt Gò Công ngon hết sẩy, hấp dẫn, lạ miệng

Tía tô, xà lách, húng quế lặt bỏ rễ, đem ngâm cùng với giá, sau đó rửa sạch lại với nước và vớt ra để ráo nước. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

2.3. Bước 3: Sơ chế măng và luộc măng

Tìm hiểu thêm: Bữa tối ngon miệng với 3 cách chế biến đậu rồng xào tỏi, thịt bò, nấm độc đáo

Cách nấu bún riêu vịt Gò Công ngon hết sẩy, hấp dẫn, lạ miệng

Măng rửa sạch, bào mỏng, ngâm trong nước muối khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo nước. Tiếp theo đun sôi 300ml nước, nước sôi thì cho măng vào luộc chín khoảng 20 phút, cách này sẽ giúp khử vị đắng tự nhiên của măng hiệu quả.

2.4. Bước 4: Nấu nước dùng bún riêu

Bắt nồi lên bếp, cho một ít dầu vào, dầu sôi thì cho cà chua vào xào, sau đó cho vào nồi 2 lít nước, cho 1 gói gia vị nấu bún riêu vào, nêm nếm khoảng 3 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường ( có thể điều chỉnh tăng giảm tùy theo khẩu vị gia đình).

Cách nấu bún riêu vịt Gò Công ngon hết sẩy, hấp dẫn, lạ miệng

Tiếp đến cho vịt đã sơ chế vào nồi nước dùng, nấu trong khoảng 1 tiếng để thịt vịt được chín mềm.

Sau khoảng 1 tiếng thì cho huyết và măng vào nấu thêm 30 phút nữa rồi tắt bếp, vớt thịt vịt ra cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

3. Thành phẩm

Cách nấu bún riêu vịt Gò Công ngon hết sẩy, hấp dẫn, lạ miệng

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm bánh kếp kem sữa trứng mềm mịn mà không cần sử dụng lò nướng.

Cho bún ra tô, xếp vào tô một ít rau gồm xà lách, tía tô, húng quế, giá đỗ, vài miếng thịt vịt, sau đó cho nước dùng vào tô, nhớ thêm một ít huyết và măng.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bún riêu vịt cực hấp dẫn, thơm ngon, nước dùng đậm vị, thơm ngon, thịt vịt mềm, ngọt, ăn kèm măng, huyết, rau nên càng tuyệt hảo.

Hy vọng với hướng dẫn về cách nấu bún riêu vịt trên sẽ giúp bạn có thêm được một công thức nấu ăn ngon cho cả nhà, chúc bạn thành công, cám ơn vì đã theo dõi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *