Còn gì bằng một ngày cuối tuần quây quần bên gia đình và thưởng thức những món ăn ngon. Bỏ túi ngay cách làm món bánh Tart siêu dễ và hấp dẫn nhé! Cùng Thu Hà tìm hiểu ngay nào.
Bạn đang đọc: Công thức làm tart mặn vừa mềm vừa xốp, đậm vị thơm ngon
1. Nguyên liệu làm món bánh Tart mặn
- 100gr bơ lạt
- 2 quả trứng gà
- 200gr bột mì đa dụng
- 3gr bột nở (baking powder)
- 200gr thịt ba rọi xông khói
- 100gr kem sữa (whipping cream)
- 50gr sữa tươi không đường
- 1 củ hành tây lớn
- Tỏi băm
- Đường, muối, tiêu, dầu ăn
- Dụng cụ: Khuôn đế bánh Tart
2. Cách làm bánh Tart mặn
2.1. Bước 1: Xào nhân
Bạn hãy cắt miếng thịt xông khói ra những miếng vừa ăn, bạn không nên cắt nhỏ quá vì lúc xào lên thịt xông khói sẽ còn tươm mỡ ra và nhỏ lại. Hành tây bạn cũng thái miếng nhỏ vừa ăn.
Sau đó bạn hãy làm nóng chảo và cho 1 muỗng canh dầu vào, khi dầu nóng thì cho vào 12 muỗng canh tỏi băm và phi cho tỏi vàng thơm. Khi tỏi đã vàng bạn tiếp tục cho thêm thịt xông khói vào xào đến khi miếng thịt săn lại thì đổ ra một cái dĩa nhưng vẫn chừa lại phần dầu.
Tiếp đến bạn xào hành tây với phần dầu còn lại, xào đến khi hành tây chuyển thành màu caramel đẹp mắt thì bạn tắt bếp nhé.
2.2. Bước 2: Làm phần nhân kem sữa
Bạn hãy cho vào tô 1 quả trứng, 50gr sữa tươi, 100gr kem sữa, 12 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu và khuấy đều lên.
Sau đó bạn cho phần hành tây đã để nguội vào hỗn hợp, vậy là đã chế biến xong phần nhân.
2.3. Bước 3: Làm đế bánh
Bạn cho vào âu 100gr bơ lạt, 30gr đường sau đó đánh tan hỗn hợp. Sau đó bạn đập vào 1 quả trứng và tiếp tục trộn đều hỗn hợp.
Tiếp theo bạn cho vào âu 200gr bột mì và 3gr bột nở và dùng tay để nhào phần bột cho đều. Bước tiếp theo bạn hãy bọc kĩ phần bột bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh từ 5-10 phút.
2.4. Bước 4: Cán đế bánh
Sau khi đế bánh đã được làm lạnh và cứng thì bạn lấy ra để cán mỏng. Khi cán mỏng xong bạn sẽ úp phần bột vào khuôn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bắp bò xào dứa chua ngọt, ăn ngon mê say
2.5. Bước 5: Nướng bánh
Bạn cho bánh vào lò nướng lần 1 nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút.
Sau đó khi đế bánh đã chín bạn lấy ra và cho phần thịt xông khói đã xào trước đó và phần nhân kem sữa hành lên.
Cuối cùng bạn nướng bánh lần 2 nhiệt độ 180 độ C trong vòng 25 phút.
2.6. Bước 6: Thành phẩm
Bánh sau khi nướng xong sẽ thơm mùi bơ và vị kem sữa béo ngậy. Bên cạnh đó bánh sẽ hơi giòn và vẫn giữ độ ẩm mềm vừa phải của phần đế bánh. Ngoài ra phần thịt xông khói mằn mặn sẽ giúp bạn chống ngấy nếu không thích vị béo của kem sữa.
3. Thưởng thức
Bạn có thể ăn khi bánh còn nóng để cảm nhận từng hương vị hòa quyện vào nhau. Bánh Tart mặn có thể ăn cùng tương ớt hoặc tương cà để tăng thêm hương vị. Bạn có thể làm bánh này cho gia đình mình vào dịp cuối tuần vì đây là món bánh dễ ăn, dễ làm mà người già hay trẻ nhỏ đều thích.
>>>>>Xem thêm: Cách luộc bắp đơn giản nhanh và ngon mà không phải ai cũng biết
Trên đây là công thức làm bánh Tart mặn vừa mềm vừa xốp, đậm vị thơm ngon mà Thu Hà muốn đem đến cho bạn. Bạn hãy làm thử và chia sẻ cùng Thu Hà nhé. Mong bạn thấy những thông tin này hữu ích.