Cách làm mì vịt tiềm ngon, thanh ngọt chuẩn vị người Hoa

Bạn đã ngán với những món mì thông thường, bạn muốn đổi khẩu vị. Mì vịt tiềm là món ăn dành cho bạn. Trong thịt vịt có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng dưỡng vị, bổ thận rất thích hợp để các bạn bồi bổ sức khỏe. Món này sử dụng khá nhiều nguyên liệu nhưng dễ nấu vô cùng.

Bạn đang đọc: Cách làm mì vịt tiềm ngon, thanh ngọt chuẩn vị người Hoa

1. Nguyên liệu làm mì vịt tiềm

  • 1 con vịt (hoặc ngan)
  • Mì trứng
  • 50gr táo đỏ
  • 50gr củ sen
  • 50gr nấm đông cô khô
  • Cải thìa
  • Gừng, hành tím
  • Quế hoa hồi thảo quả DH Foods
  • Gia vị: muối, bột tỏi, bột ớt Hàn Quốc, dầu mè, nước tương, đường phèn, bột ngọt, rượu trắng

Cách làm mì vịt tiềm ngon, thanh ngọt chuẩn vị người Hoa

2. Cách làm mì vịt tiềm

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt vịt (hoặc ngan) sau khi mua về thì bạn rửa thịt với rượu trắng và nước muối cho hết mùi hôi.

Nấm đông cô khô sau khi mua về bạn ngâm với nước khoảng 30 phút cho nở. Gừng và hành tím bạn lột vỏ, cắt lát.

Táo đỏ, củ sen sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo. Cải thìa bạn rửa với nước.

Cách làm mì vịt tiềm ngon, thanh ngọt chuẩn vị người Hoa

2.2. Bước 2: Ướp thịt

Bạn cho vào chén 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột tỏi, 2 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng canh nước tương, hành tím và gừng cắt lát. Sau đó trộn đều hỗn hợp.

Cho thịt vào 1 cái tô rồi rưới hỗn hợp ướp lên trên rồi xoa đều. Ướp trong vòng 5 tiếng.

Cách làm mì vịt tiềm ngon, thanh ngọt chuẩn vị người Hoa

2.3. Bước 3: Chiên thịt

Cho dầu vào một cái chảo đến khi nóng lên, cho phần thịt vịt (hoặc ngan) vào chiên. Chiên đến khi phần thịt vàng lên đều 2 mặt là được.

Cách làm mì vịt tiềm ngon, thanh ngọt chuẩn vị người Hoa

2.4. Bước 4:  Làm nước dùng

Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì cho quế hoa hồi thảo quả đã rang thơm vào. Sau đó cho táo đỏ, nấm đông cô, củ sen vào.

Tiếp đó cho thịt vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt và hầm trong 30 phút.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách pha cà phê bọt biển thơm ngon mà không cần máy đánh trứng

Cách làm mì vịt tiềm ngon, thanh ngọt chuẩn vị người Hoa

2.5. Bước 5: Hoàn thành món ăn

Bạn trụng mì trứng với nước sôi cho chín thì vớt ra, sau đó cho cải thìa vào luộc. Kế đến cho lần lượt vào tô mì trứng, cải thìa, thịt ngan và rưới nước dùng lên trên là hoàn thành.

Cách làm mì vịt tiềm ngon, thanh ngọt chuẩn vị người Hoa

2.6. Bước 6:  Thành phẩm

Mì vịt tiềm sau khi nấu xong sẽ có hương vị đậm đà, ngọt thanh của các loại nguyên liệu và thịt ngan. Đặc biệt các loại nguyên liệu khác vừa bổ dưỡng vừa khiến món ăn không bị ngấy.

Cách làm mì vịt tiềm ngon, thanh ngọt chuẩn vị người Hoa

3. Thưởng thức

Trông tưởng cầu kì nhưng món mì vịt tiềm có cách làm vô cùng đơn giản. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được sợi mì dai dai kết hợp cùng thịt đậm đà thơm ngon. Còn chờ gì mà không vào bếp và làm ngay thôi nào!

Cách làm mì vịt tiềm ngon, thanh ngọt chuẩn vị người Hoa

>>>>>Xem thêm: Tổng hợp 10 món gỏi chay tuyệt đỉnh, thanh mát, dễ làm tại nhà

Trong những ngày mưa lạnh lẽo, được húp một muỗng nước vịt tiềm nóng hổi, cắn một miếng thịt vịt ngon ngọt, sợi mì dai dai, sẽ ngon hết sẩy không gì sánh bằng. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *