Mách bạn cách làm cánh gà sốt mù tạt cay nồng, giòn tan trong miệng

Thịt gà được xem là một trong những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Thịt gà thơm ngon, nhiều nạc và có hàm lượng protein cao và đa dạng. Để món gà thêm độc đáo, lạ miệng thì hãy cùng Thu Hà vào bếp chế biến ngay món cánh gà sốt mù tạt cay nồng, giòn tan trong miệng để đãi cả nhà nhé.

Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm cánh gà sốt mù tạt cay nồng, giòn tan trong miệng

1. Nguyên liệu làm món cánh gà sốt mù tạt

  • 500g cánh gà
  • 1 củ hành tây
  • Mù tạt
  • Hành lá, tỏi, ớt, hành tím
  • Gia vị: Tiêu xay, nước tương, đường, dầu ăn, Bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick

Mách bạn cách làm cánh gà sốt mù tạt cay nồng, giòn tan trong miệng

2. Cách làm món cánh gà sốt mù tạt

2.1. Bước 1: Sơ chế cánh gà

Cánh gà sau khi mua về, rửa sạch để ráo nước. Sau đó cắt ra theo từng khớp và cắt bỏ phần chớp cánh. Dùng mũi dao đâm sơ phần thịt gà để khi chế biến thấm đều gia vị.

Ướp phần thịt gà với 12 muỗng cà phê tiêu trong vòng khoảng 5 phút.

Mách bạn cách làm cánh gà sốt mù tạt cay nồng, giòn tan trong miệng

2.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Hành tây sau khi lột vỏ rửa sạch thì cắt thành hình múi cau, hành lá cắt bỏ phần rễ, rửa sạch và cắt khúc khoảng 3cm.

Tỏi và hành tím đem lột vỏ và băm nhuyễn, ớt hiểm bỏ phần cuống và băm nhuyễn.

Mách bạn cách làm cánh gà sốt mù tạt cay nồng, giòn tan trong miệng

2.3. Bước 3: Pha nước sốt

Cho vào chén 2 muỗng canh mù tạt vàng, 1 muỗng canh nước tương phú sĩ, 12 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh nước và khuấy đều lên để cho gia vị tan và sánh mịn.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm cá tẩm gia vị sấy giòn không cần lò, ăn ngon bất bại

Mách bạn cách làm cánh gà sốt mù tạt cay nồng, giòn tan trong miệng

2.4. Bước 4: Chiên cánh gà với dầu

Cho một gói gia vị nêm sẵn bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick vào tẩm đều cho phần thịt gà.

Bắc chảo lên và cho một lượng dầu vừa đủ ngập thịt, khi dầu nóng cho phần thịt gà vào chiên cho đến khi vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.

Mách bạn cách làm cánh gà sốt mù tạt cay nồng, giòn tan trong miệng

2.5. Bước 5: Sốt cánh gà và trang trí ra đĩa

Phi thơm hành và tỏi băm nhuyễn, cho tiếp phần ớt băm nhuyễn vào và đảo đều. Tiếp đó, cho chén nước sốt đã chuẩn bị vào và khuấy cho đến khi phần sốt sánh lại, cho tiếp hành tây và hành lá vào đảo đều qua.

Cuối cùng, cho phần cánh gà đã chiên vào và xóc đều để phần nước sốt áo đều vào cánh gà. Tắt bếp và trang trí ra đĩa và thưởng thức nhé.

Mách bạn cách làm cánh gà sốt mù tạt cay nồng, giòn tan trong miệng

3. Thành phẩm

Món cánh gà sốt mù tạt vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng chắc chắn sẽ không làm bạn và gia đình thất vọng đâu nhé. Phần cánh gà dai dai, mềm mềm thấm đều nước sốt mù tạt cay nồng ăn rất lạ miệng.

Mách bạn cách làm cánh gà sốt mù tạt cay nồng, giòn tan trong miệng

>>>>>Xem thêm: Cách nấu canh râu mực nấu ngót cực ngon cho ngày cuối năm

Bên trên là bài viết chia sẻ công thức làm món cánh gà sốt mù tạt cay nồng, giòn tan trong miệng, mà Thu Hà muốn gửi đến bạn. Chúc bạn làm thành công ngay lần đầu tiên nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *