Thịt lợn tái chanh thơm ngon, lạ miệng, đây là một trong những món ăn vô cùng hấp dẫn, khiến bạn không thể cưỡng lại. Đợi gì nữa, hãy cùng Thu Hà lăn vào bếp nấu ngay món ăn ngon này nhé!
Bạn đang đọc: Thịt lợn tái chanh – Món ngon không thể bỏ lỡ cho thực khách
1. Nguyên liệu làm thịt lợn tái chanh
- 500gr thịt lợn (thịt vai hoặc thịt đùi)
- 3 quả chanh
- 3 củ tỏi
- 3 quả ớt hiểm
- 50gr gừng
- 50gr sả
- 20gr mè trắng
- Gia vị: Muối tinh, nước mắm, đường
2. Cách làm thịt lợn tái chanh
2.1. Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, thịt lợn mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng rồi rửa tiếp với nước sạch, để ráo nước.
Tiếp đến, bạn dùng dao thái đôi 3 quả chanh, vắt lấy nước cốt chanh vào tô.
Rửa sạch tỏi, ớt hiểm rồi đem băm nhuyễn. Gừng và sả rửa sạch rồi đập dập.
2.2. Bước 2: Luộc và thái thịt
Bạn đặt nồi lên bếp, cho 500ml nước, gừng và sả đập dập vào nồi rồi đun sôi, sau đó thả thịt lợn vào luộc trong khoảng 2-3 phút. Khi thịt chín sơ bề mặt rồi vớt ra, để nguội.
Đợi thịt nguội bớt, bạn dùng dao thái mỏng thịt thành những miếng vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Bữa tiệc linh đình chỉ 200k chiêu đãi bạn thân mà không cần chế biến cầu kỳ
2.3. Bước 3: Trộn thịt lợn với các nguyên liệu
Bạn cho phần thịt đã thái mỏng vào nồi hoặc thau rồi cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào trộn đều. Sau đó, cho thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh mè trắng để cho thấm gia vị.
Cuối cùng, bạn cho tô nước cốt chanh vào rồi trộn đều hỗn hợp, cho ra đĩa. Vậy là xong món thịt lợn tái chanh ngon tuyệt rồi đấy!
3. Thành phẩm
Thịt lợn tái chanh với cách làm đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Miếng thịt lợn tái dai ngon hòa quyện cùng với nước cốt chanh, tỏi, ớt và mè trắng, ăn kèm chuối xanh thái lát, chấm với mắm nêm pha chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê cho mà xem.
>>>>>Xem thêm: Cách làm nấm mỡ kho tiêu lạ miệng, cả nhà thích mê
Vừa rồi Thu Hà đã hướng dẫn cho bạn cách làm món thịt lợn tái chanh lạ miệng, ngon vô đối này rồi đấy! Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn ngon này nhé!