1. Nguyên liệu
- 3 vắt mì
- 100 g thịt thăn heo
- 200 g tôm tươi
- 100 g tim hoặc cật heo
- 1 con mực loại lớn
- 1 củ hành tây
- Nửa cây súp lơ
- 1 bó cải thìa
- 1 củ cà rốt
- 2 trái cà chua
- Nửa chén nước dùng gà
- Dầu hào, dầu mè, nước tương, bột năng, tiêu, hạt nêm
2. Cách làm mì xào giòn
1. Luộc mì
Bạn đang đọc: Cách làm mì xào giòn
Đun 1 nồi nước sôi, chần sơ mì và khuấy cho tơi. Mì mềm thì vớt ra, xóc với nước lạnh trong 30 giây rồi để ráo.
2. Sơ chế nguyên liệu tươi sống
Rửa sạch mực, cắt nhỏ, khía hình trám. Tôm làm sạch, lột vỏ, bỏ đầu, ướp muối, tiêu. Thịt nạc, tim cắt miếng vừa ăn.
Rửa sạch bông cải, tách nhỏ. Cà chua, hành tây rửa sạch, cắt múi cau. Cải thìa cắt khúc ngắn vừa ăn, cà rốt thái lát mỏng.
3. Chiên mì
Cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng cho mì vào chiên vàng rồi vớt ra cho ráo.
Tìm hiểu thêm: Cách làm đậu phụ viên chiên mới lạ thơm ngon cho bữa ăn gia đình
4. Xào thịt và rau củ
Xào thịt, tim, mực, tôm cho săn. Nêm dầu hào, xì dầu, hạt nêm cho vừa ăn.
Cho các loại rau vào xào cùng với thức ăn. Đổ thêm nửa chén nước dùng gà vào chảo, xào đến khi các nguyên liệu chín thì rưới từ từ bột năng vào để tạo độ sánh cho nước sốt. Nêm nếm thêm nếu cần.
Tắt bếp, vớt các nguyên liệu cho lên trên vắt mì đã chiên giòn.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm mắm tôm ăn bún đậu chấm thịt luộc ngon hết sẩy
Mì xào giòn hấp dẫn, khó cưỡng
Mong rằng bài viết đã giúp bạn biết cách làm mì xào giòn thật ngon tại nhà. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết khác trên website của chúng tôi nhé.
Kinh nghiệm hay Thu Hà