Canh chua là một món đặc trưng cho nền ẩm thực Việt nước ta. Hôm nay hãy cùng Thu Hà tìm hiểu về cách nấu món canh chua bồn bồn dẫn dã nhưng thơm ngon bổ dưỡng nhé.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn nấu canh chua bồn bồn đơn giản mà ngon và dinh dưỡng
1. Nguyên liệu nấu canh chua bồn bồn
- 300g dưa bồn bồn
1kg cá lóc
100g cà chua
100g giá
50g rau húng quế
Ớt, chanh
Gia vị: Đường, nước mắm, muối
Dụng cụ: Nồi, tô, dĩa
2. Cách nấu canh chua bồn bồn
2.1. Bước 1: Sơ chế cá lóc
Cá lóc sau khi mua về bạn đánh sạch vảy, cắt bỏ mang, vay và đuôi cá.
Tiếp đến mổ bụng loại bỏ phần ruột rồi dùng muối chà xát lên mình cá rửa sạch lại với nước bước này sẽ khử bớt mùi tanh của cá. Sau đó cắt cá thành từng khoanh vừa ăn.
2.2. Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Tìm hiểu thêm: Công thức làm gân bò hầm nấm đùi gà bồi bổ cả nhà
Bồn bồn sau khi mua về bạn rửa sạch rồi vắt ráo nước, cà chua cắt múi cau. Rau húng quế nhặt lấy lá rồi rửa sạch cắt nhỏ, giá rửa sạch rồi vớt ra để ráo.
Ớt cắt lát nhỏ. Chanh bạn vắt lấy nước cho ra chén pha với 3 muỗng canh đường rồi khuấy đều cho tan.
2.3. Bước 3: Nấu canh chua bồn bồn
Bạn bắc nồi lên bếp cho vào 1 lít nước rồi đun sôi. Sau đó cho cá vào luộc chín rồi vớt ra dĩa.
Tiếp đến bạn cho bồn bồn và cà chua vào nồi nước luộc cá đun sôi, cho thêm giá vào đảo đều rồi cho hỗn hợp nước cốt chanh đã pha lúc nãy cùng với 1 muỗng canh nước mắm khuấy đều lên.
Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, cuối cùng cho rau húng quế và ớt vào đảo đều rồi tắt bếp. Bạn múc canh chua bồn bồn ra tô rồi cho cá lóc đã luộc lúc nãy vào rồi thưởng thức nhé.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm chả cua chiên giòn thơm ngon, lạ miệng cho bữa cơm ngày Tết
Canh chua bồn bồn nóng hổi thơm lừng, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua của dưa bồn bồn kết hợp cùng với vị ngọt của thịt cá hoà quyện với nhau thấm đều gia vị, khiến bạn khó mà cưỡng lại được.
Trên đây là cách nấu canh chua bồn bồn mà Thu Hà mang đến cho bạn. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé.