Hàu nướng trứng cút là một món ăn vặt nổi tiếng và được nhiều người yêu thích bởi hương vị béo ngậy và đậm đà từ hải sản và trứng cút. Cùng vào bếp với Thu Hà để tạo ra món hàu nướng trứng cút hấp dẫn và thơm ngon này nhé!
Bạn đang đọc: Công thức làm hàu nướng trứng cút vừa ngon vừa bổ lại còn dễ làm
1. Nguyên liệu làm món hàu nướng trứng cút
- 1kg hàu sống
- 20 quả trứng cút
- 50g đậu phộng
- 5 nhánh hành lá
- 5 củ hành tím
- Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm…
- Dụng cụ: Dĩa, dao, muỗng, đũa, tô, kéo, bếp nướng, vỉ nướng…
2. Cách làm món hàu nướng trứng cút
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn cho hàu vào thau nước, dùng bàn chải chà sạch lớp bẩn, rong rêu bám trên vỏ hàu rồi rửa lại vài lần với nước sạch.
Sau đó, bạn dùng kéo cắt bỏ lớp vỏ mỏng xung quanh hàu rồi dùng mũi kéo tách 2 mảnh vỏ hàu ra. Bỏ lớp vỏ không dính với thịt hàu, chỉ giữ lại phần vỏ có dính thịt hàu.
Lột vỏ hành tím và bỏ rễ của hành lá. Rửa sạch hành lá và hành tím rồi cắt nhỏ. Trứng cút bạn đập, cho vào chén trước.
2.2. Bước 2: Rang đậu phộng và làm mỡ hành
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 50gr đậu phộng vào rang đều với lửa nhỏ khoảng 4 phút cho vàng đều và thơm rồi tắt bếp, để đậu phộng hơi nguội rồi đãi sạch vỏ, cho vào cối giã dập.
Để làm mỡ hành thơm ngon, cho vào chảo khoảng 100ml dầu ăn rồi đun sôi với lửa vừa. Khi dầu sôi thì tắt bếp, cho dầu ăn đã sôi vào bát chứa hành lá và hành tím đã cắt nhỏ rồi đảo đều.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cải bó xôi sốt nấm kim châm chuẩn vị nhà làm
2.3. Bước 3: Nướng hàu
Tiếp theo, cho than củi vào lò nướng, khi than cháy đỏ hồng, bạn cho vỉ nướng lên trên và đặt lần lượt từng con hàu đã tách vỏ vào.
Cho khoảng 1 muỗng canh mỡ hành vào từng con hàu, nướng khoảng 2 phút cho mỡ hành sôi lên thì bạn cho 1 lòng đỏ trứng cút vào. Tiếp tục nướng thêm khoảng 3 phút nữa cho đến khi lòng đỏ trứng chín.
2.4. Bước 4: Thành phẩm
Khi hàu chín thì cho hàu ra dĩa, rắc thêm một chút đậu phộng lên trên hàu. Vậy là món hàu nướng trứng cút đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.
3. Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Smoothie là gì? Công thức chế biến smoothie trái cây thơm ngon, ngọt mát
Sẽ rất tuyệt vời nếu được thưởng thức món hàu nướng trứng cút béo ngậy vào một buổi tụ họp cùng nhóm bạn thân. Hãy thưởng thức trực tiếp khi hàu còn đang nóng nhé, như vậy bạn sẽ cảm nhận được hương vị tươi ngon nhất của hàu, vị béo ngậy từ trứng cút và hương thơm đặc trưng từ mỡ hành đó.
Vậy là Thu Hà đã giới thiệu cho bạn công thức làm món hàu nướng trứng cút béo ngậy và thơm lừng cho cả gia đình và bạn bè cùng thưởng thức rồi! Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!