Cách làm thịt ba chỉ rim chanh sả lạ miệng, vét sạch nồi cơm trong 1 nốt nhạc

Thịt ba chỉ rim chanh sả với thịt ba chỉ đậm đà quyện với sự cay the và thơm nồng của chanh sả chắc chắn sẽ là một món thơm ngon, lạ miệng với gia đình bạn. Hãy cùng Thu Hà lăn vào bếp nấu ngay món ăn ngon này thôi bạn mình ơi!

Bạn đang đọc: Cách làm thịt ba chỉ rim chanh sả lạ miệng, vét sạch nồi cơm trong 1 nốt nhạc

1. Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rim chanh sả

  • 300gr thịt ba chỉ heo rút xương
  • 1 cây sả
  • 5 lá chúc
  • 1 trái cà chua
  • 1 trái ớt sừng
  • 2 quả ớt hiểm
  • 2 củ hành tím
  • Nước cốt chanh
  • Gia vị: Bột ngọt, muối tinh, dầu ăn, nước mắm

Cách làm thịt ba chỉ rim chanh sả lạ miệng, vét sạch nồi cơm trong 1 nốt nhạc

2. Cách làm thịt ba chỉ rim chanh sả

2.1. Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa tất cả các nguyên liệu với hỗn hợp nước muối để khử trùng, khử khuẩn rồi rửa sạch lại với nước và để ráo.

Sau đó, thịt ba chỉ đã được rút xương, bạn tiến hành cắt mỏng để dễ thấm gia vị. Băm nhỏ hành tím, cắt lát sả cây, đập dập ớt hiểm và cắt hạt lựu ớt sừng. Cà chua bạn cắt bỏ ruột rồi băm nhuyễn.

Lá chúc thì bạn rửa sạch, để ráo nước.

Cách làm thịt ba chỉ rim chanh sả lạ miệng, vét sạch nồi cơm trong 1 nốt nhạc

2.2. Bước 2: Ướp thịt và xào nguyên liệu phụ

Bạn ướp thịt ba chỉ với hỗn hợp gia vị gồm: 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê bột ngọt, ướp khoảng 20 phút.

Trong thời gian ướp thịt, bạn bắc chảo lên bếp rồi cho vào chảo 3 thìa canh dầu ăn, bạn đợi dầu nóng thì bắt đầu phi thơm hành tím. Sau khi hành tím hơi vàng và tỏa mùi thơm, bạn cho lần lượt cà chua, sả, ớt sừng, ớt hiểm và lá chúc đã sơ chế vào. Xào khoảng 1 phút để hỗn hợp sệt lại.

Tìm hiểu thêm: Chuối ăn không hết thì nấu ngay 10 món này để ‘xử gọn’ trước khi chuối bị hư

Cách làm thịt ba chỉ rim chanh sả lạ miệng, vét sạch nồi cơm trong 1 nốt nhạc

2.3. Bước 3: Chế biến thịt ba chỉ rim chanh sả

Khi hỗn hợp nguyên liệu phụ đã sệt lại, bạn cho ba chỉ đã ướp vào, xào đều tay. Tiếp theo, bạn nêm thêm 1 thìa canh nước mắm và 1 chén nước rồi đảo đều tay. Sau đó, bạn đậy nắp lại và rim khoảng 5-10 phút ở lửa lớn để nước trong chảo sệt lại. Cuối cùng, bạn cho vào chảo 1 thìa canh nước cốt chanh rồi tắt bếp.

Cách làm thịt ba chỉ rim chanh sả lạ miệng, vét sạch nồi cơm trong 1 nốt nhạc

3. Thành phẩm

Thịt ba chỉ rim chanh sả vô cùng thơm ngon và hấp dẫn với thịt ba heo mềm đậm vị quyện với vị cay the và thơm nồng của chanh sả chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê cho mà xem.

Cách làm thịt ba chỉ rim chanh sả lạ miệng, vét sạch nồi cơm trong 1 nốt nhạc

>>>>>Xem thêm: Học Lam Trường làm nước ép cần tây, táo xanh, dưa chuột và ớt chuông xanh

Vừa rồi Thu Hà đã hướng dẫn cho bạn cách làm thịt ba chỉ rim chanh sả lạ miệng, vét sạch nồi cơm trong 1 nốt nhạc này rồi đấy! Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn ngon này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *