Nếu bạn là một trong những tín đồ mê đồ ngọt thì chắc chắn không thể bỏ qua món chè đậu xanh nấu với hột gà thơm ngon lạ miệng này được. Còn chần chừ gì nữa hãy cùng bắt tay vào bếp làm ngay món này thôi nào.
Bạn đang đọc: Cách nấu chè đậu xanh hột gà, hột vịt lạ mà ngon
1. Nguyên liệu nấu chè đậu xanh hột gà
- 300g đậu xan
- 200g đường
- 4 quả trứng gà
- Nước cốt dừa
- Dụng cụ: Nồi, tô
2. Cách nấu chè đậu xanh hột gà
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu xanh sau khi mua về bạn ngâm với nước nóng khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch lại với nước để ráo. Gừng bạn gọt vỏ giã nhuyễn. Nước dừa bạn cho chảo đun sôi.
2.2. Bước 2: Nấu chè đậu xanh
Bạn bắc nồi lên bếp cho vào 2 lít nước đun sôi, sau đó cho đậu xanh vào nấu nhừ đến khi thấy đậu xanh đã sôi bạn cho nước cốt dừa vào khuấy đều. Tiếp đến bạn cho 200g đường và gừng giã nhuyễn vào đun ở lửa vừa để đường được tan ra.
2.3. Bước 3: Chần trứng gà
Tìm hiểu thêm: Thưởng thức lẩu Nhật tại nhà chỉ với một gói lẩu ngon-bổ-rẻ
Bạn đập 4 quả trứng gà bạn cho vào 4 chén riêng biệt. Sau đó bắc nồi lên bếp cho vào 100ml nước đun sôi, tiếp đến bạn thả 4 quả trứng gà vào chần.
2.4. Bước 4: Nấu chè đậu xanh trứng gà
Bạn cho 4 quả trứng gà đã chần vào nồi chè lúc nãy đun sôi khoảng 10-15 phút rồi tắt bếp cho ra tô và thưởng thức nhé.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Bá cháy với 3 phương pháp ngâm tương đậm đà cho trứng thêm sự thú vị cùng cơm
Món chè đậu xanh sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của đậu xanh vị chè thì ngọt bùi ăn cùng với trứng gà thì còn gì bằng nữa.
Trên đây là cách nấu chè đậu xanh hột gà mà Thu Hà tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé.