Với việc áp dụng công thức làm món thịt heo quay chay da giòn dưới đây bạn sẽ có ngay một đĩa thịt heo quay chay nhìn vàng giòn như thịt heo thật và đặc biệt là hương vị cực hấp dẫn mềm và béo ngậy. Chúng ta hãy cùng bắt tay vào bếp và học cách làm heo quay này nhé!
Bạn đang đọc: Thịt heo quay chay da giòn – món ngon dễ làm để ăn cùng cơm hoặc bánh hỏi
1. Nguyên liệu làm thịt heo quay chay
- 100gr sườn non chay
- 1 ổ bánh mì
- Nửa chén bột năng
- 12 chén nước cốt dừa
- 12 muỗng canh bột ngũ vị hương
- 1 muỗng canh dầu điều
- Khuôn hình chữ nhật
- Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm chay
2. Cách làm thịt heo quay chay da giòn
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bánh mì đem cắt dọc rồi lấy hết phần ruột bánh mì ra, cán cho phẳng phần vỏ bánh mì, cắt bớt 2 đầu. Rồi bỏ vào khuôn hình chữ nhật.
Sườn non heo cắt thành miếng dày 1.5cm và đem ngâm vào nước. Sau đó vắt khô nước và bỏ vào trong tô và ướp gia vị với chút hạt nêm, nước tương trong thời gian 15 phút để ngấm gia vị.
Hòa 2 muỗng canh dầu điều và 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.
2.2. Bước 2: Làm mỡ heo
Đổ nước cốt dừa vào nồi, thêm vào bột năng vào rồi dùng đũa khuấy đều sau đó bắc nồi lên bếp bật bếp khuấy đều tay để tạo thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
2.3. Bước 3: Chiên sườn non chay
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn chay vào chảo đợi chảo nóng rồi cho sườn non chay vào chiên vàng đều hai mặt.
2.4. Bước 4: Hấp thịt heo chay
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh trôi nước khoai lang tím nhân đậu xanh thơm mềm, lạ miệng
Phết phần mỡ heo vừa làm lên trên mặt trong bánh mì, tiếp tục đặt lên đó miếng sườn non heo chay chiên vàng, tiếp tục cho thêm một lớp mỡ mỏng nữa. Cuối cùng sắp lên một lớp sườn non chay.
Đặt khay vào trong nồi hấp, hấp khoảng 20 phút. Sau đó lấy ra để nguội.
2.5. Bước 5: Chiên thịt heo quay chay
Dùng cọ quét hỗn hợp dầu điều và bột ngũ vị hương đã pha trước đó lên trên bề mặt da bánh mì, sau đó bỏ vào trong tủ lạnh khoảng 30 phút để thịt cứng lại và sắt thành miếng vừa ăn.
Đặt chảo chống dính lên bếp rồi cho thịt heo chay vào chiên cho các mặt của miếng thịt vàng đều.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm chè dừa non đơn giản, thanh mát mà lại siêu ngon
Sau khi miếng thịt heo chay đã được quay vàng giòn thì bạn gắp ra đĩa, đợi nguội và cắt thành miếng vừa ăn.
Món thịt heo quay chay da giòn chấm với nước tương ăn kèm với dưa giá, cơm hoặc bánh hỏi đều ngon. Lớp vỏ ngoài giòn đều, bên trong lớp giả mỡ hơi dai dai, béo béo. Chúc bạn thành công nhé!