Nếu bạn đang tìm kiếm một món bánh màn thầu vừa ngon vừa dễ làm thì đừng bỏ qua bài viết ngày hôm nay. Thu Hà sẽ vào bếp hướng dẫn bạn cách làm bánh bao khoai môn vừa ngon vừa dễ cho bữa sáng tiện lợi. Cùng theo dõi nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh bao khoai môn vừa ngon vừa dễ cho bữa sáng tiện lợi
1. Nguyên liệu làm bánh bao khoai môn
- 300gr bột mì đa dụng
400gr khoai môn
2 quả trứng gà
3gr men nở
130ml sữa tươi không đường
Gia vị: Đường, muối
Dụng cụ: Nồi, xửng hấp, tô, cây cán bột, giấy nến, rây lọc, giấy nến
2. Cách làm bánh bao khoai môn
2.1. Bước 1: Trộn bột
Bạn cho lần lượt 300g bột mì đa dụng, 3gr men nở, 2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 130ml sữa tươi không đường vào một tô lớn rồi trộn đều hỗn hợp.
2.2. Bước 2: Luộc khoai môn
Khoai môn sau khi mua về bạn đem gọt sạch vỏ, cắt nhỏ khoảng 2cm rồi đem đi ngâm với nước muối pha loãng. Sau 5 phút, bạn vớt khoai môn đã ngâm ra rửa sạch lại và để ráo.
Kế tiếp bạn cho khoai vào nồi hấp trong vòng 15 phút rồi để nguội.
Để biết khoai môn đã chín mềm chưa, bạn có thể dùng đũa chọt vào khoai môn để kiểm tra nhé.
2.3. Bước 3: Nghiền khoai môn
Bạn cho phần khoai môn vừa luộc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau khi xay xong, bạn dùng rây lọc để hỗn hợp sánh và mịn hơn.
Trong trường hợp không có máy xay, bạn cũng có thể dùng nĩa hoặc muỗng để nghiền khoai môn rồi lọc qua rây cho nhuyễn mịn.
2.4. Bước 4: Trộn bột bánh bao khoai môn
Ở bước này, bạn cho phần nước cốt khoai môn vừa xay cùng 2 quả trứng gà vào hỗn hợp bột đã trộn trước đó.
Sau đó, bạn dùng máy trộn bột trộn trong khoảng 10 phút trộn cho đến khi hỗn hợp dẻo, mịn.
Tìm hiểu thêm: Giải cảm tức thì với món canh nghêu kim chi tía tô nóng hổi, thơm lừng
Nếu nhồi bằng tay thì thời gian trộn sẽ khoảng 15 – 20 phút nhé.
2.5. Bước 5: Ủ bột và tạo hình bánh
Bột dẻo mịn thì bạn dùng nắp đậy kín và ủ bột khoảng 1 tiếng để bột nở ra.
Khi bột đã nở gấp đôi, bạn nhồi lại vài lần rồi chia bột thành nhiều phần bằng nhau tương ứng với số lượng nhân đã chuẩn bị.
Bạn lấy bột ra mặt phẳng rồi dùng cây cán bột sao cho bột được mỏng và tạo hình chữ nhật với độ dày khoảng 0.3cm.
Tiếp theo, bạn cuộn tròn phần bột đã cán mỏng lại theo hình xoắn ốc, dùng tay miết chặt mép bột lại với nhau cho đến hết phần bột bánh.
2.6. Bước 6: Hấp bánh bao
Đầu tiên, bạn dùng giấy nến lót vào bên trong vỉ hấp để tránh bánh bị dính vào trong quá trình hấp. Kế tiếp, bạn cho từng phần bánh đã tạo hình vào vỉ hấp khoảng 20 phút cho bánh chín.
Sau khi hấp xong, bạn để bánh trong nồi khoảng 5 phút rồi mới lấy bánh ra thưởng thức.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm sủi cảo nhân phô mai chiên giòn vàng ươm béo vàng ngon hết sẩy
Bánh bao khoai môn sau khi hấp xong có lớp vỏ ngoài dai mỏng, căng mịn, bên trong mềm xốp, thơm lừng mùi khoai môn cùng vị ngọt và hơi béo của sữa. Những chiếc bánh bao khoai môn nhỏ xinh này sẽ là một món ăn vô cùng ngon miệng thích hợp cho các bữa ăn sáng của gia đình bạn đấy.