Bí quyết nấu canh sườn non bí đỏ, sườn mềm đậm vị thanh mát

Bí đỏ là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt dành cho mọi lứa tuổi, bài viết sau đây hướng dẫn bạn làm món canh sườn non bí đỏ, sườn mềm đậm vị thanh mát.

Bạn đang đọc: Bí quyết nấu canh sườn non bí đỏ, sườn mềm đậm vị thanh mát

1. Nguyên liệu làm món canh sườn non bí đỏ

  • 700 g sườn non ( có thể thay thế thịt nạc heo cũng được nha)
  • 800g bí đỏ
  • 50g hành lá
  • 50g ngò rí
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu

2. Cách làm món canh sườn non bí đỏ

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn đem sườn heo rửa thật sạch để ráo, bí đỏ bào sạch vỏ rồi rửa sạch, hành lá và ngò rí cũng đem rửa sạch, để ráo.

Sau đó, bạn bổ đôi quả bí đỏ rồi cắt từng khúc vừa ăn, bạn dùng dao tỉa chuyên dụng để cắt thành hình lượn sóng cho đẹp cũng được, hành lá bạn cắt nhỏ thành hai phần gồm phần đầu và phần lá, ngò rí cắt thật nhỏ đặt sang một bên.

Bí quyết nấu canh sườn non bí đỏ, sườn mềm đậm vị thanh mát

2.2. Bước 2: Nấu canh

Cho ít dầu ăn vào nồi, đem đầu hành lá vào xào sơ cho thơm, rồi cho 1 lít nước vào. Tiếp đó, bạn thả sườn heo vào nấu luôn khỏi chờ. Lúc này, bạn cho vào 1 nửa muỗng canh hạt nêm, 12 muỗng cà phê muối, 12 muỗng cà phê bột ngọt, một nửa muỗng canh đường.

Bí quyết nấu canh sườn non bí đỏ, sườn mềm đậm vị thanh mát

Bạn hầm sườn heo ở lửa nhỏ để sườn heo tiết ra chất ngọt từ xương, lúc hầm nếu có bọt nổi lên thì vớt hết ra để canh có màu trong không bị đục. Hầm sườn heo cỡ 30 phút là bạn cho bí đỏ vào, cho thêm ít nước nếu thấy cạn, bạn hầm tiếp đến khi bí đỏ chín là tắt bếp rồi đấy.

Tìm hiểu thêm: Cách làm vịt om nước tương chuẩn vị miền Bắc vấn vương thực khách

Bí quyết nấu canh sườn non bí đỏ, sườn mềm đậm vị thanh mát

Bạn nhớ trước khi tắt bếp 12 phút cho thêm 1 muỗng canh cà phê nước mắm nữa nhé, rồi cho vào phần lá của hành lá và ngò rí và tắt bếp là vừa.

3. Thành phẩm

Bí quyết nấu canh sườn non bí đỏ, sườn mềm đậm vị thanh mát

Múc canh ra tô và rắc lên ít tiêu đen cho thơm, húp thử một miếng nước canh bí cảm thấy thật đã, nước canh rất ngọt và thơm mùi xương của sườn heo.

Tiếp đó, bạn lấy muỗng múc thử miếng bí đỏ, cắn một miếng phải nói bá cháy. Bí đỏ chín vừa, mềm dẻo, thơm và béo, canh thơm thơm mùi ngò rí và hành lá nữa, ăn chung với cơm, nói tóm lại chấm đánh giá 5 sao.

Bí quyết nấu canh sườn non bí đỏ, sườn mềm đậm vị thanh mát

>>>>>Xem thêm: Công thức làm món dê tái chanh đơn giản không bị hôi mà cực thơm ngon

Bạn cũng có thể thay thế sườn heo bằng xương heo cũng rất tuyệt đấy. Hiện tại, Thu Hà có bán combo Canh bí đỏ xương heo khay 500g, với đầy đủ các nguyên liệu, vừa tiện lợi lại không mất quá nhiều thời gian chọn lựa từng nguyên liệu chế biến món ăn này.

Phía trên là cách làm món canh sườn non bí đỏ vừa ngon vừa bổ, chúc bạn thành công lần đầu khi nấu món ăn này cho cả nhà nha.

Xem thêm:

Thu Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *