Chia sẻ cách làm cơm gà xối mỡ vàng rụm, ngoài giòn trong mềm không bị ngấm mỡ

Thịt gà là loại thực phẩm chứa nhiều chất đạm, Omega 3 và rất giàu vitamin A, B,… cùng các khoáng chất khác rất cần thiết cho cơ thể. Ăn gà sẽ hỗ trợ chống ung thư, tốt cho tim mạch cũng như hỗ trợ sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của con người.

Bạn đang đọc: Chia sẻ cách làm cơm gà xối mỡ vàng rụm, ngoài giòn trong mềm không bị ngấm mỡ

Gà có thể chế biến được nhiều món ăn dinh dưỡng khác nhau như cháo gà, phở gà, cà ri gà,… Đặc biệt là món cơm gà xối mỡ được xem là món ăn yêu thích của nhiều người bởi mùi thơm cùng với hương vị đậm đà của thịt gà kết hợp cùng với cơm chiên làm cho bao người phải say mê.

1. Nguyên liệu làm cơm gà xối mỡ

  • 1- 2 đùi gà
  • 1 quả trứng gà
  • 1 chén cơm trắng
  • Đinh hương, hoa hồi, quế cây
  • 1 muỗng canh bạch nha
  • Gia vị: Tương ớt, nước tương, muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt,…
  • Hành lá, 4 tép tỏi, 1 củ nhỏ gừng, dầu ăn
  • Rau ăn kèm tuỳ ý: Dưa leo, cà chua, xà lách,…

1. Cách làm cơm gà xối mỡ

1.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các nguyên liệu trước khi chế biến đều rửa sạch với nước, gừng và tỏi cắt lát. Riêng thịt gà thì dùng muối chà cho đều sau đó rửa lại với nước sạch.

Chia sẻ cách làm cơm gà xối mỡ vàng rụm, ngoài giòn trong mềm không bị ngấm mỡ

1.2. Bước 2: Nấu nước luộc gà

Trước tiên, cho 1 muỗng dầu ăn vào một cái nồi, mở lửa để dầu nóng thì cho vào các nguyên liệu gừng, tỏi, 1 thanh quế cây nhỏ, 4 cái hoa hồi, 3 – 5 cây đinh hương vào. Đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp. Những hương liệu này kết hợp khi luộc gà sẽ giúp gà không còn tanh và làm cho món ăn có mùi thơm đậm đà hơn.

Chia sẻ cách làm cơm gà xối mỡ vàng rụm, ngoài giòn trong mềm không bị ngấm mỡ

Tiếp theo, cho vào nồi khoảng 1 lít nước lọc, nấu khoảng 15 -20 phút và để các nguyên liệu dậy mùi hương thì cho vào tiếp các gia vị: 4 muỗng canh muối hạt, 1 muỗng canh bạch nha (giúp gà không bị khô, tăng độ giòn và màu sắc của gà), 3 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt.

Cuối cùng cho thịt gà vào luộc khoảng 15 phút, chỉ cần luộc đến khi gà vừa chín là được tránh thịt gà quá mềm hoặc bị nát.

Để gà giòn hơn, sau khi luộc chín thì cho vào nước lạnh 3 phút sau đó lấy gà ra để ráo.

Chia sẻ cách làm cơm gà xối mỡ vàng rụm, ngoài giòn trong mềm không bị ngấm mỡ

1.3. Bước 3: Chiên cơm

Tách lấy lòng đỏ trứng gà cho vào bát cơm trắng cùng với 1 muỗng cà phê tương ớt, 1/2 muỗng cà phê muối hạt, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, sau đó trộn đều các nguyên liệu.

Tiếp theo, để chảo lên bếp,cho vào 2 muỗng canh dầu ăn mở lửa vừa cho dầu nóng lên và cho cơm vào chiên. Nhớ đảo cơm thường xuyên cho cơm được vàng đều, cuối cùng cho hành lá cắt nhuyễn vào chiên cùng khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp cho cơm ra đĩa.

Chia sẻ cách làm cơm gà xối mỡ vàng rụm, ngoài giòn trong mềm không bị ngấm mỡ

1.4. Bước 4: Xối mỡ gà

Bắt chảo dầu lên bếp (nên cho nhiều dầu) để khi dầu có tim sôi lên thì cho gà vào chiên.

Bí quyết để gà mềm ở bên trong và giòn ở bên ngoài đó chính  để gà lên một cái rây rồi chiên, không cho gà tiếp xúc với đáy chảo tránh tình trạng gà cháy khét.

Sau đó, dùng một cái vá liên tục múc dầu đang sôi rưới lên gà cho đến khi gà được vàng đều, da gà khô lại thì có thể lấy ra. Dùng giấy thấm dầu để lấy đi phần dẫn bám trên đùi gà vừa xối mỡ.

Tìm hiểu thêm: Cách làm món cá chạch om chuối đậu thơm ngon đúng điệu

Chia sẻ cách làm cơm gà xối mỡ vàng rụm, ngoài giòn trong mềm không bị ngấm mỡ

1.5. Bước 5: Cách làm nước chấm

Phần nước chấm bạn có thể dùng với nước tương hoặc dùng với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt tùy vào sở thích của mỗi người.

Để pha nước mắm chua ngọt, bạn hãy chuẩn bị một cái chén, cho vào đó 1 muỗng nước cốt chanh, 4 muỗng đường, 5 muỗng nước mắm, 6 muỗng nước lọc, 1 muỗng tỏi ớt băm nhuyễn, dùng muỗng khuấy đều.

Chia sẻ cách làm cơm gà xối mỡ vàng rụm, ngoài giòn trong mềm không bị ngấm mỡ

1.6. Bước 6: Thành phẩm

Cơm gà xối mỡ vàng ươm, thơm lừng, chỉ cần cắn một miếng thì bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm của lớp da bên ngoài, còn phần thịt bên trong thì mềm và thấm đậm các gia vị. Kết hợp thêm muỗng cơm chiên cùng một ít rau củ như dưa leo, xà lách, cà chua,… sẽ làm bạn ngất ngây đó nhé.

Chia sẻ cách làm cơm gà xối mỡ vàng rụm, ngoài giòn trong mềm không bị ngấm mỡ

2. Thưởng thức

Chỉ với cách làm đơn giản là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy. Món ăn trông vô cùng hấp dẫn khiến ai cũng muốn thử ngay thôi. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài cho cả nhà nào!

Chia sẻ cách làm cơm gà xối mỡ vàng rụm, ngoài giòn trong mềm không bị ngấm mỡ

3. Lưu ý khi làm cơm chiên gà xối mỡ

Bạn hãy chọn những nguyên liệu tươi ngon để đảm bảo được chất lượng của món ăn.

Khi chiên gà, bạn không nên chiên quá lâu, sẽ khiến gà bị khô. Không dùng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần để đảm bảo sức khỏe nhé!

Chia sẻ cách làm cơm gà xối mỡ vàng rụm, ngoài giòn trong mềm không bị ngấm mỡ

>>>>>Xem thêm: Học cách làm rau lang xào mẻ thơm ngon bất ngờ

Như vậy, Thu Hà đã gửi đến bạn một bí quyết làm cơm gà xối mỡ thơm ngon, thịt gà giòn ngoài mềm trong và không hề ngấm mỡ. Thật đơn giản phải không nào, cùng bắt tay vào bếp biến ngay nếu yêu thích món ăn này nhé.

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *